Tin tức

11 xu hướng trang trí nội thất đã từng khiến triệu trái tim
26 Tháng 11
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

11 xu hướng trang trí nội thất đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời

Bạn nên tránh cách thiết kế, trang trí nội thất trong bài viết vì có thể trước đây khá nhiều ngườ...

Bạn nên tránh cách thiết kế, trang trí nội thất trong bài viết vì có thể trước đây khá nhiều người ưa chuộng nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời vì quá nhiều bất cập trong quá trình sử dụng.

Theo thống kê, có khoảng 30% những người đưa ra quyết định trang trí lại ngôi nhà của họ bởi thích các thiết kế nội thất hiện đại. Những cách thiết kế khá phổ biến trước đây, được nhiều người yêu thích nhưng chúng lại mang đến nhiều bất cập và đã lỗi thời so với hiện tại.

Hãy tham khảo những xu hướng đó trong bài viết để đưa ra quyết định phù hợp cho việc thiết kế ngôi nhà của bạn, tránh bị lỗi thời khi dành nhiều tâm huyết nhưng không nhận được kết quả như mong muốn.

1. Kệ góc phòng tắm bằng nhựa

Kệ góc bằng nhựa có thể giúp phòng tắm cất trữ nhiều đồ đạc nhưng khi đặt gần gạch men phòng tắm sẽ khiến không gian trở nên bình dân, kém sang trọng. Kệ góc bằng nhựa cũng khiến trực quan không gian phòng tắm trở nên hẹp hơn. Vì thế, hãy thay thế sản phẩm từng được ưa chuộng này bằng hệ tủ đặt phía dưới bồn rửa để căn phòng gọn đẹp hơn.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 1.

2. Bề mặt kim loại

Bề mặt kim loại là sở thích thiết kế bếp công nghiệp phổ biến vào những năm 1990. Nhiều người muốn nhà bếp của họ trông thật chuyên nghiệp giống như trong các nhà hàng lớn. Đó cũng chính là lý do họ sử dụng kết cấu và bề mặt kim loại.

Hiện nay, phong cách và sở thích này không còn phổ biến. Việc sử dụng quá nhiều kim loại có thể khiến cho căn bếp cứng nhắc, cồng kềnh, mang sắc thái lạnh lẽo. Hãy thiết kế và sử dụng các vật liệu nhẹ hơn để tạo nên căn bếp ấm cúng và tiện nghi.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 2.

3. Ghế hạt xốp

Ghế hạt xốp hay còn gọi là ghế lười được ưu tiên sử dụng trong khu vực thư giãn của các văn phòng làm việc. Các nhân viên thích chúng đến nỗi quyết định mua về và đặt trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, ghế hạt xốp này đã trở nên lỗi thời do quá nhiều bất cập khi sử dụng cũng như trong quá trình vệ sinh nên đã được thay thế bằng ghế bành hoặc các loại ghế hiện đại, tiện dụng hơn.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 3.

4. Mặt bàn bếp làm bằng đá granit xám hoặc nâu

Mặt bàn đá granit đã từng khá phổ biến nhưng hiện tại rất ít tìm thấy ở các thiết kế mới. Màu sắc của chúng hoàn toàn không phù hợp với vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 4.

5. Sàn gỗ xương cá

Sàn gỗ được xem là vật liệu sàn chất lượng cao. Chọn sàn gỗ xương cá có thể làm tăng điểm nhấn cho ngôi nhà nhưng cách này dễ khiến căn phòng trở nên lộn xộn, chật chội và khó để tạo dấu ấn đẹp. Vì thế, mọi người hiện tại thường ốp sàn gỗ theo cách thông thường.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 5.

6. Đèn gương Hollywood

Đèn gương với các bóng đèn chạy xung quanh khung gương cũng là sản phẩm "thời trang" lỗi thời. Có thể thay thế đèn gương và bàn trang điểm bằng nội thất trung tính và ánh sáng dịu hơn.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 6.

7. Bếp mộc

Một căn bếp mộc mạc luôn ghi điểm với người sử dụng. Cây trồng hay một lọ hoa xinh tươi trong bếp sẽ giúp cho cuộc sống bên trong kết nối với thiên nhiên nhiều hơn. Màu xanh lá cây mộc mạc cùng chất liệu gỗ sẽ giúp căn bếp trở nên hợp thời.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 7.

8. Lạm dụng phong cách cổ điển

Quá lạm dụng họa tiết, các đường viền, đường cong theo phong cách cổ điển vô tình khiến căn phòng trở nên rối mắt, kém tinh tế.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 8.

9. Tường gạch

Tường gạch với cách sắp đặt tương ứng với màu sắc của nội thất cũng là cách trang trí khá lỗi thời, khiến căn phòng rối rắm, thiếu tự nhiên.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 9.

10. Tủ gỗ màu tối

Tủ gỗ màu tối khiến căn phòng nấu nướng trở nên nóng nực, nặng nề. Các nhà thiết kế nội thất khuyên sử dụng gỗ với màu sắc nhẹ nhàng hơn giúp bếp trở nên tươi mới, hiện đại hơn.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 10.

11. Sàn họa tiết

Sàn họa tiết khiến căn phòng rối mắt không kém gỗ màu tối. Bạn dễ dàng tìm thấy màu sàn gạch họa tiết trong cách trường học, bệnh viện thời xưa cũ. Hãy tránh cách trang trí này nếu không muốn căn nhà của bạn mới xây nhưng lại mang vẻ đẹp cũ kỹ, lỗi thời.

11 xu hướng đã từng khiến triệu trái tim "chao đảo" nhưng hiện tại đã hoàn toàn lỗi thời - Ảnh 11.

Theo Brightside

Viết bình luận của bạn: