Tin tức

12 cách thiết kế nội thất nhìn thì có vẻ hợp thời nhưng thực ra lại vô cùng lỗi thời
22 Tháng 09
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

12 cách thiết kế nội thất nhìn thì có vẻ hợp thời nhưng thực ra lại vô cùng lỗi thời

Xu hướng thiết kế nội thất thay đổi rất nhanh. Vì thế, có thể một vài năm trước bạn thích nội thấ...

Xu hướng thiết kế nội thất thay đổi rất nhanh. Vì thế, có thể một vài năm trước bạn thích nội thất ấm cúng theo cách của mình nhưng khi trang trí, căn nhà đã trở nên lỗi thời vì bạn chưa kịp cập nhật.

1. Trang trí toàn bộ ngôi nhà theo cùng một phong cách

Khi bạn đang cố gắng trang trí căn hộ một cách "nghiêm ngặt" tuân thủ theo một chủ đề nhất định như Scandinavian, Bohemian hoặc tối giản, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số khó khăn.

Hơn nữa, bạn sẽ làm gì với tất cả những món đồ lặt vặt đáng yêu và những chi tiết nội thất không phù hợp phong cách, cất giấu hay vứt chúng đi?

Cách tốt nhất chính là tạo không gian thực sự thoải mái và nội thất phù hợp nhất với nhu cầu. Tất cả đều hài hòa, không quá đối chọi là đủ để tạo nên không gian đẹp.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 1.

2. Luôn tuân theo quy tắc 3

Có một ý tưởng rất sáo rỗng chính là sử dụng màu sắc nổi bật trong căn phòng, nó sẽ xuất hiện ở 3 nơi khác nhau. Thực ra, một căn phòng có thể sử dụng nhiều màu và khéo léo để tạo nên sự hài hòa giữa các gam màu ấy. Chắc chắn không gian của bạn sẽ thêm sức sống và sự sáng tạo thay vì cứng nhắc và tẻ nhạt áp dụng theo một quy tắc nào đó.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 2.

3. Chọn màu đậm cho tường

Có một niềm tin phổ biến rằng màu tối sẽ làm cho căn phòng nhỏ hơn, điều này không hoàn toàn đúng. Màu đậm với tông sáng có thể khiến căn phòng có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, nếu chọn quá nhiều đồ trang trí trên tường có thể khiến không gian bị tô đậm hơn sự lộn xộn và thiếu tinh tế.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 3.

4. Rèm cửa

Rèm cửa không phải lúc nào cũng cần thiết, chúng khiến không gian trở nên sang trọng nhưng cũng có thể khiến căn phòng nhỏ trở nên rườm rà. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là với những khung cửa nhỏ, hãy khéo léo sử dụng mành kéo hoặc rèm cầu vồng để tạo sự riêng tư và gọn gàng cho căn phòng.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 4.

5. Ghép nối hình nền

Giấy dán tường nhiều hoa văn với màu sáng sẽ khiến căn phòng trở nên lỗi thời. Hãy dùng gạch trần hoặc giấy dán họa tiết đơn giản để tạo bầu không khí tươi sáng và độc đáo.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 5.

6. Đóng theo bộ nội thất

Tủ và giường, thậm chí các nội thất khác được đóng theo bộ sẽ khiến căn phòng gọn gàng nhưng lại khá tẻ nhạt và cứng nhắc. Thay vào đó, bạn thử tài kết hợp các nội thất rời mà mình lựa chọn được, biết đâu bạn sẽ cảm thấy yêu thích sự sáng tạo của mình.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 6.

7. Ghép nối các nội thất

Chọn chất liệu nào đó mà mình yêu thích và ghép nối không gian bằng chất liệu đó cho tất cả nội thất. Điều này cũng khiến căn phòng thêm sự nhàm chán. Hãy tạo cảm hứng và sự thú vị cho căn phòng bằng việc thêm nhiều phụ kiện cũng như tạo dấu ấn bằng màu sắc và ánh sáng.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 7.

8. Sử dụng bóng sáng hơn trên trần nhà

Nhiều gia đình chọn cách lắp đặt đèn trần giúp phần trang trí phía dưới trở nên mờ nhạt trong khi trần lại quá sáng. Hãy thay đổi một chút với cách tạo điểm sáng ở các khu vực chính với ánh sáng ấm áp, không gian sẽ có sự thay đổi vô cùng ngoạn mục.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 8.

9. Chọn màu sắc liên kết

Sự liên kết màu sắc cho thấy sự máy móc áp dụng công thức trang trí và cách này đã không còn mới mẻ. Hãy sáng tạo không gian bằng nhiều cách khác nhau, nhiều ý tưởng thú vị ghép lại để tạo nên căn phòng ấn tượng.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 9.

10. Sử dụng màu trung tính

Những gam màu trung tính cũng là xu hướng đã trở nên khá cũ kỹ và lỗi thời. Thay vào đó, hãy chọn những sắc màu có độ thu hút cao giúp không gian nổi bật và cá tính hơn.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 10.

11. Decal tường

Những decal trên tường được dán khắp các phòng. Điều này khiến không gian sống trở nên lộn xộn và không hợp thời. Decal tường chỉ được khuyến khích làm đẹp cho căn phòng của bé.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 11.

12. Sử dụng gương mảnh

Gương có nhiều góc cạnh, tạo điểm sáng trong phòng khiến không gian như được trở về nhiều thập kỷ trước. Hãy thông minh và khéo léo khi lựa chọn ánh sáng đơn giản, ấm cúng đồng thời giúp không gian trở nên tinh tế hơn.

Những thủ thuật trang trí nội thất có vẻ "hợp thời" nhưng thực ra lại xưa như những ngọn đồi - Ảnh 12.

Theo Brightside

Viết bình luận của bạn: