Tin tức

12 thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn
11 Tháng 10
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

12 thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn

Có rất nhiều thói quen mà bạn mắc phải khiến không gian sống luôn gặp phải tình trạng lộn xộn, bừ...

Có rất nhiều thói quen mà bạn mắc phải khiến không gian sống luôn gặp phải tình trạng lộn xộn, bừa bộn.

Khi sở hữu một căn hộ, bạn cũng cần nắm được các cách làm đẹp nhà, tạo sự gọn gàng cho không gian bằng cách sắp xếp đồ đạc khoa học. Không gian sống của bạn dễ gặp phải tình trạng lộn xộn vì có vô số quần áo cần sắp xếp, có vô số các chai lọ chưa được dán nhãn…

Những thứ xung quanh bạn cần được tạo sự gọn gàng theo thứ tự, khoa học, vừa dễ tìm vừa tạo sự ngăn nắp cho không gian. Hãy giữ ngôi nhà luôn thoáng đẹp nhờ những giải pháp phù hợp.

1. Cất áo khoác ngoài ở lối vào căn hộ

Khi trở về nhà, việc đầu tiên của bạn là cởi áo khoác. Vị trí được mọi người thường xuyên sử dụng để treo áo khoác chính là bức tường ngay lối vào. Hãy bỏ qua thói quen phổ biến này bằng cách lắp đặt ngăn tủ gần khu vực lối vào và treo hoặc gấp gọn áo khoác sau khi đi từ ngoài vào nhà.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 1.

2. Tận dụng sofa làm giường ngủ

Ở những căn hộ nhỏ, mọi người thường mua sản phẩm đa năng với ghế sofa dài kết hợp làm giường ngủ. Tuy nhiên, mỗi món đồ nội thất đều đóng vai trò quan trọng trong việc định hình vẻ đẹp và phong cách của căn phòng. Vì thế, đừng lười biếng để chúng trong tình trạng là chiếc giường ngủ. Sofa cần tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 2.

3. Đặt các vật dụng nhỏ trên mặt bàn bếp

Mặt bàn bếp chỉ nên đặt những vật dụng cỡ lớn có sự tính toán phù hợp để tránh việc làm lộn xộn. Những vật dụng nhỏ cần được cất trữ vào các ngăn kéo hoặc bỏ vào chiếc hộp xinh xắn phù hợp nào đó.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 3.

4. Không tháo dụng cụ tập luyện thể thao sau khi tập luyện tại nhà

Những người yêu thích thực hiện một số hoạt động thể chất tại nhà. Họ sẽ đặt ở những góc yêu thích nhưng điều đó cũng khiến không gian sống trở nên lộn xộn. Sau khi tập luyện bạn nên dành ít phút tháo gỡ và cất gọn gàng vào một hộc tủ nào đó để căn phòng của gia đình không "bị" giống một khu tập luyện thể thao.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 4.

5. Đặt nồi ở trên bếp

Nhiều người nghĩ rằng, đặt những chiếc nồi sạch sẽ ngay trên bếp để tiết kiệm diện tích cất trữ. Tuy nhiên, bếp luôn cần đến sự gọn gàng và thông thoáng. Việc làm này vô tình sẽ khiến tổng thể không gian nấu nướng trở nên chật hẹp và lộn xộn.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 5.

6. Đặt nhiều đồ lưu niệm trên kệ

Những món đồ lưu niệm nếu quá nhiều bạn nên chọn lọc một món yêu thích và đặt lên các kệ trang trí. Nếu đặt quá nhiều đồ lưu niệm trên kệ, trông nhà bạn sẽ khá lộn xộn, rối mắt.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 6.

7. Cất nhiều đồ vật nhỏ khác nhau trong bếp

Có rất nhiều các loại gia vị, chai lọ sẽ cần sử dụng trong quá trình nấu nướng. Chúng cũng nên cất gọn gàng sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ. Hạn chế bày những đồ đạc, chai lọ này trên mặt bếp khiến không gian chật hẹp.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 7.

8. Để giày dép trên sàn thay vì cất tủ

Nhiều người có thói quen tháo giày dép sau khi đi từ bên ngoài về nhà và đặt ở sàn. Thay vào đó hãy cất những đôi giày dép này vào ngăn tủ đã được phân chia sẵn.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 8.

9. Dọn dẹp căn hộ vào một ngày nhất định

Nếu bạn là người dọn dẹp nhà cửa theo một lịch trình nghiêm ngặt, chẳng hạn mỗi tuần một lần vào một ngày nhất định, đã đến lúc bạn phải xem xét lại cách làm sạch của mình. Tốt hơn hết bạn nên dọn dẹp nhà cửa ít nhất 2 lần/tuần vì bụi bẩn có thể hình thành khắp nơi mọi lúc.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 9.

10. Không dành một vị trí đặc biệt cho túi xách và phụ kiện

Những chiếc túi là bạn đồng hành không thể thiếu của mọi người khi ra ngoài. Chính vì thế hãy chọn vị trí nào đó dễ nhìn, phù hợp để lưu trữ túi. Chúng có thể khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn nên tốt hơn hết là bạn cất trữ ở trong ngăn tủ nào đó.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 10.

11. Để bát đĩa khô trên thảm hoặc khăn chuyên dụng

Sau khi làm sạch bát đũa, hãy cất chúng vào tủ thay vì bày biện la liệt trên thảm hoặc khăn chuyên dụng. Căn bếp trông sẽ không thể nào gọn gàng khi có sự hiện diện của vô số bát đũa.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 11.

12. Không bỏ dép cũ

Những đôi dép cũ nằm rải rác khắp căn hộ. Chúng chính là những ổ vi khuẩn khổng lồ. Hãy để dép nằm trong khu vực giày dép một cách gọn gàng. Ngôi nhà của bạn cũng vì thế trông đẹp đẽ và ưa nhìn hơn.

Những thói quen xấu đừng bao giờ mắc phải khiến căn hộ luôn trong tình trạng lộn xộn - Ảnh 12.

Theo Brightside

Viết bình luận của bạn: