Tin tức

12 thứ mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng sử dụng dù hết hạn
19 Tháng 09
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

12 thứ mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng sử dụng dù hết hạn

Điểm nhanh những thứ vô dụng bạn nên vứt trong ngôi nhà của mình ngay lập tức nào!   Một năm...

Điểm nhanh những thứ vô dụng bạn nên vứt trong ngôi nhà của mình ngay lập tức nào!

 

Một năm trước, tôi đã tham gia một khóa học trực tuyến về việc khai báo. Trong 3 tuần của quá trình hoạt động nhóm này, tôi đã có thể vứt bỏ 2 túi vật dụng khổng lồ có tính năng vô dụng. Tôi đã vứt đi một số và quyên góp phần còn lại cho các tổ chức từ thiện. Tôi thậm chí đã bán một số thứ trên trang cá nhân của mình và bây giờ căn hộ của tôi có nhiều không gian hơn.

Điều quan trọng nhất là nhìn vào căn hộ của bạn như thể đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó. Mọi hộp, nam châm, mảnh giấy đều có thể được lược bớt đi. Mục tiêu của bạn là quyết định xem có thực sự cần thứ gì đó hay không. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với độc giả và nói về những gì bạn có thể dễ dàng loại bỏ ngay bây giờ.

1. Bộ khăn trải giường cũ và khăn tắm

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 2.

Bộ khăn trải giường không chỉ góp phần tạo nên thiết kế nội thất phòng ngủ mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn có thể đã quen với bộ khăn trải giường hiện tại của mình, nhưng bạn nên nhìn rõ: Nếu chúng bị phai màu hoặc có một số lỗ thủng thì đã đến lúc bạn nên vứt chúng đi. Đối với người mới bắt đầu, hãy chọn một vài bộ tồi nhất mà bạn có và vứt chúng đi, đó sẽ là lý do chính đáng để mua những bộ mới.

Bạn thực sự không cần phải vứt bỏ khăn trải giường và khăn tắm cũ vì nó có thể quyên góp cho các viện dưỡng lão hoặc nơi trú ẩn cho động vật bị bỏ rơi. Bạn có thể làm điều gì đó tốt cho xã hội mà vẫn loại bỏ được những thứ cũ trong nhà.

2. Móc từ các cửa hàng quần áo

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 3.

Nhiều người trong chúng ta có thói quen không vứt bỏ bất cứ thứ gì, nhưng điều này thường vô nghĩa. Những chiếc móc treo quần áo xấu mà bạn nhận được miễn phí khi mua một thứ gì đó ở cửa hàng trông không đẹp và không giữ được hình dạng nguyên vẹn trong thời gian dài. Bạn có thể có đủ tiền để thay thế chúng bằng những cái tốt hơn.

3. Những thứ không còn phù hợp

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 4.

Cho dù bạn yêu thích một số đôi tất, găng tay hay hoa tai đến đâu, nếu bạn không thấy chúng phù hợp, thì việc giữ chúng lại là điều vô nghĩa. Bạn không thể làm được gì nhiều với những đôi tất cũ, găng tay hoặc chiếc nhẫn rẻ tiền.

4. Thẻ vô dụng

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng và dịch vụ cung cấp thẻ giảm giá. Nếu bạn không yêu thích dịch vụ hoặc không có khả năng quay lại, thì chẳng ích gì khi giữ những tấm thẻ này. Điều này cũng đúng với danh thiếp, đặc biệt là nếu bạn đã nhận chúng cách đây vài năm và chưa bao giờ sử dụng chúng kể từ đó.

5. Đồ lót cũ

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 6.

Ngay cả khi bạn là người duy nhất nhìn thấy nội y của mình, đừng mặc áo lót cũ. Thái độ này đối với bản thân làm giảm lòng tự trọng bởi vì khi bạn đồng ý với một điều gì đó xấu, bạn đang tước đi điều tốt đẹp của mình. Bên cạnh đó, một chiếc áo ngực thông thường chỉ tốt trong vòng 6 tháng đến một năm. Sau đó, nó không thực hiện tốt chức năng nâng đỡ bầu ngực nữa.

6. Quần áo và giày dép không cần thiết

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 7.

Tôi đã từng rất thích mặc váy ngắn và áo dài. Tôi vẫn có thể mặc chúng nhưng tôi không thực sự muốn. Đây là lý do tại sao tôi nghiêm túc xem xét lại tủ quần áo của mình và đã loại bỏ tất cả quần áo và giày dép không phải là phong cách hiện tại nữa. Những bộ quần áo còn trong tình trạng tốt, tôi bán online, số còn lại tôi quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

7. Dây và vỏ từ điện thoại cũ

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 8.

Một lần nữa, bạn phải thông minh về điều này: Bạn có thực sự cần một chiếc ốp lưng cho chiếc điện thoại mà bạn không sử dụng nữa không? Có thể bộ sạc sẽ hữu ích nếu bạn vẫn đang sử dụng cùng một thương hiệu. Vứt bỏ các đồ bị hỏng sẽ giúp không gian nhà bạn thoáng hơn nhiều.

8. Trang sức và phụ kiện bạn sẽ không đeo

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 9.

Bạn có thể mua thứ gì đó thực sự hợp thời và loại bỏ nó khi xu hướng không còn nữa. Điều này cũng đúng với những chiếc túi và khăn trùm đầu rẻ tiền mua một cách bốc đồng. Bạn có thể mang tặng những thứ này và hy vọng chúng làm cho người khác hạnh phúc.

9. Mọi thứ đã hết hạn

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 10.

Tôi vứt bỏ thực phẩm hết hạn ngay khi nhìn thấy chúng. Nhưng khi tôi quyết định kiểm tra các loại thuốc, sản phẩm làm đẹp, chất tẩy rửa và những thứ tương tự, tôi đã rất ngạc nhiên rằng một nửa số thứ đó đã hết hạn sử dụng. Tôi không biết điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng kem dưỡng da mặt hết hạn nhưng ai muốn mạo hiểm sức khỏe để tìm hiểu điều này chứ.

10. Đồ chơi bị hỏng và vô dụng

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 11.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng nói con bạn vứt bỏ một số đồ chơi mà chúng không chơi cùng. Nhưng những đứa trẻ lớn lên và sở thích của chúng thay đổi. Trong nhà, chúng tôi có quy tắc khi đồ chơi quá nhiều, chúng tôi kiểm tra xem thứ gì có thể vứt đi. Món đồ chơi bị hỏng sẽ vứt nó đi và nếu nó còn hoạt động sẽ cho nó làm từ thiện hoặc bán nó. Chúng ta có thể mua một cái gì đó mới với số tiền chúng ta nhận được và nó tiết kiệm tiền bạc và không gian trong nhà.

11. Những cuốn sách bạn sẽ không đọc lại

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 12.

Tôi thích đọc sách giấy, đó là lý do tại sao thường mua chúng. Nhưng có một số quyển sách trong bộ sưu tập mà tôi đã đọc một lần và có lẽ sẽ không bao giờ mở ra nữa. Không cần thiết phải giữ chúng, vì vậy tôi đã đưa chúng cho một thư viện. Họ rất vui khi nhận những cuốn sách này và tôi cũng hạnh phúc vì ai đó sẽ đọc và thưởng thức chúng.

12. Khăn tắm cũ và bàn chải đánh răng

12 thứ vô dụng mà người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại hào hứng tích cóp dù hết hạn sử dụng trong nhà - Ảnh 13.

Các chuyên gia nói rằng chúng ta nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn bị ốm. Khăn lau có thể được sử dụng trong khoảng 6 tháng và sau đó chúng biến thành môi trường hoàn hảo cho vi trùng. Thay thế những thứ này vì nó không chỉ mang lại cảm giác tốt mà còn có lợi cho sức khỏe.

Theo Nhịp Sống Việt

Viết bình luận của bạn: