Tin tức

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản
12 Tháng 01
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản

Dù là căn hộ chung cư nhưng bước vào đây, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thoáng đãng, mộc mạc và...

Dù là căn hộ chung cư nhưng bước vào đây, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự thoáng đãng, mộc mạc và an nhiên đặc trưng của những ngôi nhà vườn Nhật Bản.

Nhắc đến kiến trúc Nhật Bản, người ta hay nghĩ đến kiểu thiết kế mộc mạc, thoáng đãng với chất liệu gỗ ấm cúng, sạch sẽ. Nét đặc trưng này của phong cách này được rất nhiều người ưa thích và muốn mang chúng vào trong không gian sống của mình.

Cũng bởi yêu thích kiến trúc Nhật Bản mà chủ nhân của căn hộ này đã thiết kế nơi ở của mình theo phong cách ấy. Quyết định tất nhiên này đòi hỏi nhiều công sức bởi mang sự thoáng đãng của nhà vườn Nhật Bản vào căn hộ 2 phòng ngủ vốn không hề dễ dàng.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 1.

Bắt tay vào thiết kế nhà, chủ nhân của căn hộ này đã quyết định sử dụng chất liệu gỗ mộc sáng màu cho toàn bộ không gian sống của mình. Gỗ sáng kết hợp cùng tone màu trắng chủ đạo lập tức mang đến "phong cách Nhật" rõ rệt cho ngôi nhà này. Cùng với đó là sự đan cài của phong cách thiết kế tối giản và nét hiện đại đến từ việc chọn nội thất.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 2.

Phòng khách là nơi thể hiện rõ nhất phong cách thiết kế Nhật Bản hiện đại trong căn hộ. Tại đây, bộ sofa da lớn và êm ái không chỉ đảm bảo tiện nghi mà còn là sự hiện hữu rõ rệt của chất hiện đại trong căn phòng. Song song với đó là nội thất âm tường cánh phẳng thiết kế thông minh, vừa đủ kín đáo, vừa đủ tiện nghi đúng chất Nhật.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 3.

13
9
6
3
2

Một điểm đặc biệt nữa của căn hộ này phải kể đến căn phòng nhỏ dành cho hoạt động trà đạo của gia đình. Dù diện tích nhỏ nhưng thiết kế chiếu tatami với view nhìn ra tiếu cảnh rất thư giãn bên ngoài cũng đủ để tô đậm chất thư giãn như của nhà vườn Nhật Bản mà chủ nhân ngôi nhà hướng đến.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 5.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 6.

Không gian ăn uống trong căn hộ này có thiết kế khá thú vị khi vừa có sự riêng tư, vừa giữ được sự liên kết với tổng thể chung của ngôi nhà nhờ vách ngăn lửng nhằm vạch rõ ranh giới giữa khu tiếp khách và ăn uống.

Một lần nữa, kiểu nội thất gỗ mộc thiết kế đơn giản nhưng tinh tế với các hệ kệ đo ni đóng giày, đảm bảo về cả công năng lẫn tính thẫm mỹ đã giúp cho không gian trở nên tiện nghi cũng như giữ được sự nhất quán trong phong cách thiết kế.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 7.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 8.

17
16

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 10.

Hai phòng ngủ trong nhà đều có chung đặc điểm là thư giãn, tiện nghi và ngập tràn ánh sáng. Đây cũng là những không gian kết hợp hài hòa giữa sự mộc mạc của phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản và chất hiện đại của nhịp sống đương đại.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 11.

28
27
29
24
30

Dù diện tích đều có hạn nhưng cách lựa chọn màu sắc nội thất hay sử dụng các hệ nội thất thông minh đủ đảm bảo cho các thành viện gia đình sự thoải mái nhất trong không gian nghỉ ngơi của chính mình.

Căn hộ chung cư thiết kế thoáng đẹp như nhà vườn mang đậm chất Nhật Bản - Ảnh 13.

20
22
18
30
19

Căn hộ 2 phòng ngủ này có lẽ sẽ như hàng triệu căn hộ khác nếu không mạnh dạn lựa chọn cho mình phong cách thiết kế của nhà vườn Nhật Bản. Có lẽ nói, lựa chọn có phần hơi táo bạo và mất công, mất sức này đã đem đến cho không gian sống này sự tiện nghi và khác biệt không thể lẫn vào đâu.

Thông tin công trình:
Năm hoàn thiện: 2015
Địa điểm: Cao Hùng, Đài Loan

Viết bình luận của bạn: