Tin tức

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành
25 Tháng 11
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội

Căn hộ với diện tích lên tới 150m² được chủ nhà và KTS sử dụng các giải pháp giật cấp, tăng ánh s...

Căn hộ với diện tích lên tới 150m² được chủ nhà và KTS sử dụng các giải pháp giật cấp, tăng ánh sáng, phá vỡ các mảng tường thô cứng, đưa cây xanh cùng các vật liệu tự nhiên vào nhà.

Để thiết kế được căn hộ thật ưng ý, các KTS đã miệt mài sáng tạo, thấu hiểu những mong muốn của chủ nhà.

Với căn hộ có ưu thế về diện tích này, cả KTS và chủ nhà đều thỏa sức tìm kiếm những ý tưởng thú vị, sáng tạo làm đẹp cho từng không gian sao cho chỉn chu nhất, đồng thời biết lắng nghe những mong muốn của chính mình.

Căn hộ được hoàn thiện với tất cả sự nỗ lực và tâm huyết để biến một căn hộ chung cư với thiết kế chưa vào nhà đã biết cách phân chia phòng như thế nào thành một không gian mang lại vô vàn những điều bất ngờ thú vị.

Sự khuôn mẫu và buồn tẻ của cách bố trí căn phòng như lẽ thông thường nhanh chóng được bố trí các khu vực chức năng hướng ngoại, tạo sàn giật cấp, mang các vật liệu tự nhiên vào từng góc nhỏ để từng góc nhỏ đẹp dịu dàng, ấm áp.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 1.

Căn hộ có ưu đãi về diện tích giúp KTS có thể thiết kế hợp lý.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 2.

Các không gian đều ưu ái cho cây xanh và ánh sáng.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 3.

Từ phòng trà có thể ngắm nhìn khoảng loggia giống như khu vườn tiểu cảnh bên ngoài.

 

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 4.

Góc nhỏ tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình được lựa chọn chủ yếu là chất liệu gỗ cho việc thiết kế nội thất.

Chủ nhà là một cặp vợ chồng doanh nhân, yêu thích lối sống hiện đại. Người chồng có đam mê với âm nhạc, vợ yêu thích cuộc sống gắn liền với thiên nhiên, cây cỏ. Vì thế, căn hộ của họ giống như một bức tranh phong cách hữu tình, có nét tinh tế của bản nhạc du dương, cũng có nét tự nhiên, dịu dàng tựa cây cối.

Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chính là có nhiều ô cửa sổ lớn. Các KTS đã tận dụng ưu thé này để điều chỉnh, bỏ bớt đi một phòng khép kín phía trước giúp khu vực loggia được mở rộng tối đa, tạo lập một không gian giống như khu vườn ở resort, có đá, có nước, có cây… Ánh sáng tự nhiên cũng vì thế mà ngập tràn, lan tỏa năng lượng khắp các khu vực chức năng, từ phòng khách, bếp, bar đến phòng trà, phòng ăn…

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 5.

Góc nhỏ mở rộng khung cửa có thể đón nhận ánh sáng bên ngoài.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 6.

Phòng khách chính được thiết kế theo lối hiện đại, sang trọng nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 7.

Từng góc nhỏ đều nhận được ánh sáng tự nhiên.

Màu của gỗ được ưu ái ở các khu vực chức năng.

Căn phòng tiếp nối với loggia.

 

Khu vực bếp và nơi thưởng trà, ăn uống của gia đình.

Cũng dễ nhận thấy, các chất liệu tự nhiên được ưu ái, đặc biệt là gỗ với sắc màu nguyên bản. Vách gỗ bao quanh 2 phòng ngủ khép kín, là nền tiêu âm cho hệ thống nghe nhìn có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Khu vực ăn uống được thiết kế với cấu trúc mô phòng một trà thất bằng gỗ. Không gian chức năng này được kết nối với khoảng xanh cùng cấu trúc mái bằng gỗ gợi nhớ đến nhà trà hoặc phòng thiền. Nhiều điểm ngồi được bố trí khác nhau giúp mọi người trong nhà có thể cảm nhận được ánh sáng, gió nhẹ thổi qua tán cây, tận hưởng những bản nhạc yêu thích khi thành phố đang dần chìm vào giấc ngủ.

Khu vực loggia được kết nối với các căn phòng chức năng chính.

 

Gỗ được lựa chọn với chất liệu tự nhiên. Phòng khách được thiết kế bức tường gỗ thơm mang màu sắc và hương thơm đặc biệt.

Hai phòng ngủ và phòng vệ sinh được chọn lựa những khối gỗ tự nhiên. Các hệ kệ, tủ sáng màu và kệ không chân đi kèm với ga gối tạo sự liền mạch về ánh sáng, đồng bộ về màu sắc tăng thêm cảm giác thư thái, hiện đại cho cuộc sống hàng ngày của mọi người trong gia đình.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 12.

Phòng ngủ master với vẻ đẹp giản dị của gỗ.

Không gian đủ đầy nội thất tạo vẻ đẹp hiện đại.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 14.

Căn phòng ngủ rộng rãi, gọn gàng.

Căn hộ tầng 26 phá vỡ khuôn mẫu cứng nhắc để biến thành "resort" trên cao với ánh sáng và cây xanh đẹp mắt ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 15.

Ưu tiên giường ngủ đặt gần cửa sổ để tận hưởng ánh sáng và gió trời.

Là căn chung cư nằm trên tầng cao, mọi người vẫn có thể tận hưởng cảm giác thư thái như đang sống trong một căn nhà vườn nghỉ dưỡng.

Ai cũng có thể cảm nhận rất rõ những điều tuyệt diệu từ cách bố trí không gian linh hoạt ưu ái cho thiên nhiên này. Ở trên tầng cao, mọi người có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố lúc bình minh hay hoàng hôn vô cùng ấn tượng, lãng mạn, góp phần tạo nên cuộc sống vô cùng thoải mái và riêng tư.

KTS thiết kế: Atelier12 - Lê Hoàng

Viết bình luận của bạn: