Tin tức

Cặp vợ chồng biến gara thành phòng làm việc đẹp như mơ nhưng lý do đằng sau mới khiến dân mạng bất ngờ
02 Tháng 12
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Cặp vợ chồng biến gara thành phòng làm việc đẹp như mơ nhưng lý do đằng sau mới khiến dân mạng bất ngờ

Với bộ óc của những nhà thiết kế nội thất, cặp vợ chồng này đã sáng tạo một không gian làm việc s...

Với bộ óc của những nhà thiết kế nội thất, cặp vợ chồng này đã sáng tạo một không gian làm việc sang-xịn-mịn.

Giống như nhiều cặp cha mẹ khác trên toàn thế giới đang phải ứng biến, thích nghi với sự thay đổi vì dịch Covid-19, Tamsin và chồng mình là Patrick cũng có những cách riêng. 

Theo The Sydney Morning Herald, được biết đến với gu thẩm mỹ tối giản - Tamsin đã học thời trang trước khi làm việc cho Stella McCartney và sau đó bắt đầu sự nghiệp thiết kế nội thất của mình tại Meacham Nockles McQualter. Năm 2020, một dự án bất ngờ đã đến và đó là việc Tamsin biến chính gara ô tô của gia đình trở thành nơi làm việc. 

Cặp vợ chồng biến gara ô tô thành chính phòng làm việc đẹp như mơ nhưng lý do đằng sau khiến dân mạng bất ngờ - Ảnh 1.

Nhà thiết kế nội thất Tamsin Johnson và chồng Patrick Johnson có con Arthur 3 tuổi và Bunny 2 tuổi, chụp hình bên ngoài ngôi nhà của họ.

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo này, Tamsin nói "Nơi làm việc này rất chuyên nghiệp và có thể giúp tôi lẫn chồng cách xa khỏi bọn trẻ trong nhà. Chúng tôi đã làm hết sức có thể để có cảm giác gara ô tô cũng như văn phòng làm việc thực sự. 

Bức tường ốp gỗ, tấm thảm, ánh sáng... có thể nhiều người sẽ nói trang trí hơi quá đà nhưng vợ chồng tôi không muốn bị mắc kẹt suy nghĩ đây là nhà để xe. Nếu như làm việc trong nhà, mọi thứ rất dễ bị gián đoạn bởi các con."

Cặp vợ chồng biến gara ô tô thành chính phòng làm việc đẹp như mơ nhưng lý do đằng sau khiến dân mạng bất ngờ - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng biến gara ô tô thành chính phòng làm việc đẹp như mơ nhưng lý do đằng sau khiến dân mạng bất ngờ - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng biến gara ô tô thành chính phòng làm việc đẹp như mơ nhưng lý do đằng sau khiến dân mạng bất ngờ - Ảnh 4.

Bên cạnh làm việc trong gara để cách xa sự phiền nhiễu của các con, vợ chồng Tamsin, Patrick còn xen kẽ các ca chăm sóc trẻ và họ cho rằng biện pháp này rất thành công. 

"Chúng tôi có hai con dưới 4 tuổi, và với cách sắp xếp ca như vậy, chúng tôi có thể lên lịch cuộc gọi video công việc mà chẳng bị gián đoạn, phiền nhiễu. Để tỉnh táo mỗi ngày làm việc, tôi còn dắt con gái đi dạo quanh nhà, trong khi chồng tôi đảm nhiệm pha cà phê." 

Tamsin và chồng phân chia các ca sáng, tối trông nom, giáo dục con, cho biết dù là một ngày làm việc rời rạc nhưng rất hiệu quả. 

Karen Young, nhà trị liệu cho trẻ em và tác giả của Hey Warrior cho biết giảm áp lực cho nhau là chìa khoá để mỗi gia đình thành công trong làm việc tại gia và chăm sóc con cái. Young còn cho hay đây là khoảng thời gian bấp bênh và khó lường, điều quan trọng là hãy tự biết chăm sóc bản thân mình và tìm cách kết nối với con cái để chúng không bị cảm thấy lạc lõng. 

Vợ chồng Tamsin, Patrick là một trong số nhiều nhà sáng lập doanh nghiệp đang cố gắng sáng tạo không gian làm việc. Ngoài ra phải kể đến Adam Mosseri, CEO Instagram, người đang quản lý một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới từ nhà để xe của mình. Ông bố hai con chia sẻ trong một video trên Instagram: "Điều này có vẻ hoang dại nhưng tôi đã làm việc được 4 tuần trong gara để xe rồi!".

Theo SMH

Viết bình luận của bạn: