Tin tức

Cụ bà rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi
20 Tháng 09
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Cụ bà rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho cũng không thèm lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà 2 tầng đơn sơ, giản dị trông không có gì nổi bật, nếu không muốn nói ...

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà 2 tầng đơn sơ, giản dị trông không có gì nổi bật, nếu không muốn nói là cũ kỹ và lạc hậu nhưng lại được rao bán với giá "trên trời". Bước vào bên trong, mọi người sẽ hiểu được lí do vì sao.

Vào năm 2014, một cụ bà 96 tuổi (giấu tên), là cư dân của thành phố Toronto (Canada) bất ngờ rao bán ngôi nhà 2 tầng của mình nằm trong khu phố West Toronto thuộc khu dân cư Bloor West Village, với giá 699.000 USD (tương đương khoảng hơn 16 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Đây quả là một con số không hề nhỏ vào thời điểm bấy giờ và cũng phải thuộc hàng "đại gia" lắm tiền nhiều của mới có đủ tiền mua ngôi nhà có giá trị cao như vậy để ở. 

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 1.

Chân dung chủ sở hữu căn nhà đẹp như mơ với nhiều bất ngờ.

Điều đáng nói là nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà 2 tầng đơn sơ, giản dị trông không có gì nổi bật, nếu không muốn nói là cũ kỹ và lạc hậu. Vậy nên, một ngôi nhà 72 năm tuổi mà được rao bán với giá quá cao như vậy khiến nhiều người bĩu môi chê cười và quay ngoắt đi không thèm xem nữa. Tuy nhiên, người ta thường nói vẻ bề ngoài không phản ánh được bản chất bên trong và có lẽ nó hoàn toàn đúng với ngôi nhà của cụ bà 96 tuổi này.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 2.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà nhỏ nhắn, đơn sơ, giản dị và không có điểm gì quá nổi bật. Những người hàng xóm cũng cho biết họ không hề nghĩ rằng bên trong ngôi nhà này lại là cảnh tượng tựa như cổ tích vậy.

Bởi khi vừa bước vào bên trong, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian ấm cúng, sang trọng, hiện đại pha chút cổ điển đầy tinh tế mà cụ bà (vốn làm nghề thợ may) đã dồn hết tâm huyết cả đời mình mà tạo ra.

Vì lý do tuổi già không có người chăm sóc, bà buộc phải rao bán ngôi nhà để chuyển vào một trung tâm chăm sóc người già. 

Theo lời kể của cụ bà, ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1950, trải qua một cuộc trùng tu vào năm 1965. Những đồ đạc có trong căn nhà đều được làm từ năm 1950 và 1960. Bà đã chuyển đến sống ở đây từ năm 24 tuổi và trong suốt thời gian đó, với niềm đam mê bất tận với thiết kế nội thất, bà đã kỳ công tạo ra không gian sống tuyệt vời cho ngôi nhà như những gì mà người ta có thể thấy. 

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng hết sức trầm trồ với nội thất của ngôi nhà tưởng đơn sơ mà đầy bất ngờ này. Thậm chí họ còn gọi ngôi nhà là "viên ngọc ẩn" vì quá đẹp, quá lung linh.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 4.

Phòng khách với gam màu dịu nhẹ.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 5.

Được biết, bộ bàn ghế ăn này làm bằng sắt rèn và là món đồ cổ điển cực hiếm.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 6.

Cụ bà, từng là một thợ may, cho biết bà luôn có niềm đam mê bất tận với thiết kế nội thất và làm theo những gì mình thích.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 7.

Giấy dán tường bằng kim loại, đồ nội thất bằng vải gấm và nhiều hoa văn, mang đến cho ngôi nhà sự hấp dẫn đặc trưng.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 8.

Lại còn có cả 1 tầng hầm đầy đủ tiện nghi. Cảm giác này giống như đi mua đồ được khuyến mãi, mua 2 tặng 1 vậy.

Cùng ngắm thêm những bức ảnh về ngôi nhà với thiết kế nội thất cực đẹp này:

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 9.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 10.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 11.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 12.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 13.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 14.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 15.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 16.

Cụ bà 96 tuổi rao bán ngôi nhà 72 năm tuổi đơn sơ giá 16 tỷ đồng khiến mọi người bĩu môi "cho không ai lấy", bước vào bên trong lập tức bị choáng ngợp - Ảnh 17.

Không rõ sau này ngôi nhà được bán chính thức với giá bao nhiêu và người chủ mới có sửa sang gì không nhưng quả thực ngôi nhà đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người và là cú "twist" khiến tất cả ngỡ ngàng. Đúng là nhìn vậy mà không phải vậy!

Nguồn: Littlethings

Viết bình luận của bạn: