Tin tức

Gợi ý 4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà phố mà bạn đang sở hữu
13 Tháng 12
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Gợi ý 4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà phố mà bạn đang sở hữu

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp sinh lời hiệu quả ngay chính từ ngôi nhà phố đang sở hữu với tiêu...

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp sinh lời hiệu quả ngay chính từ ngôi nhà phố đang sở hữu với tiêu chí ít vốn lại an toàn. Hãy thử 4 gợi ý đầu tư ngay dưới đây, nếu thành công bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập cho gia đình.

Khi nhu cầu thuê nhà, thuê mặt bằng ngày càng cao thì nhiều người đã tận dụng ngay chính căn nhà của họ để biến nó trở thành một tài sản sinh lời hiệu quả lâu dài. Nếu bạn cũng đang có một căn nhà phố, tại sao không thử cách đầu tư này để có thêm một nguồn thu nhập thụ động cho gia đình mình? Đây là một cách đầu tư nhà phố ít vốn và an toàn.

Đầu tư nhà phố cho thuê phòng trọ

Gợi ý 4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà phố mà bạn đang sở hữu - Ảnh 2.

Nếu căn nhà của bạn khá rộng và còn nhiều phòng trống hay chỉ để chứa các vật dụng linh tinh thì hãy tận dụng nó. Hãy dọn dẹp và trang hoàng lại các phòng đó, nếu có thể, hãy bày trí thêm vài món nội thất cơ bản. Bạn có thể đầu tư nhà phố từ chính những căn phòng trống này, kiếm được thu nhập thụ động hàng tháng.

Một căn phòng rộng khoảng 20m2, tùy vị trí có thể cho thuê dao động từ 2 - 4 triệu/ tháng, nếu nhà bạn ở những khu trung tâm thành phố hay các khu vực sầm uất, thì giá thuê sẽ còn cao hơn nhiều. Hoặc nếu nhà bạn ở gần các trường Đại học, khu công nghiệp, bạn có thể chia phòng nhỏ hơn, 12-15m2, và đưa ra giá thuê phù hợp với từng đối tượng. Nếu bạn linh hoạt hợp lý, bạn cũng có thể thu được nguồn lợi nhuận cao hơn mỗi tháng.

Tùy vào diện tích căn nhà/phòng trọ bạn có, và nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cũng có thể cho thuê nguyên tầng với mức giá hấp dẫn hơn và dài hạn hơn.

Đầu tư nhà phố cho thuê làm mặt bằng kinh doanh

Cách thứ hai mà bạn có thể áp dụng là cho thuê mặt bằng kinh doanh. Nếu nhà bạn có nhiều tầng và nằm ở vị trí thuận lợi kinh doanh như mặt tiền đường lớn, khu vực dân cư sầm uất, nhiều người qua lại, bạn có thể cho thuê tầng trệt và sinh hoạt ở các tầng còn lại.

Đây là một hình thức đầu tư nhà phố thông minh và đang rất thịnh hành bởi nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh ở các thành phố lớn là vô cùng cao, đồng thời, mức thu nhập từ hình thức này cũng khá hấp dẫn.

Có nhiều nơi mặt bằng chỉ khoảng 30 – 35m2 nhưng giá thuê cũng từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng và nếu nhà của bạn nằm ngay các tuyến đường chính, đông đúc dân cư thì mức giá này còn tăng lên gấp nhiều lần. Mặt tiền càng rộng rãi, càng có tính thương mại thì mức giá đầu tư cho thuê càng cao.

Đầu tư nhà phố cho thuê dạng studio/concept house

Gợi ý 4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà phố mà bạn đang sở hữu - Ảnh 4.

Trường hợp bạn lo ngại các vấn đề phức tạp phát sinh với những hợp đồng cho thuê dài hạn hay căn nhà của bạn tọa lạc tại vị trí mà tính thương mại không cao thì vẫn còn cách dành cho bạn, đó là cho thuê dạng studio/concept house. Với phương án này, bạn cần có sự đầu tư kĩ lưỡng cho nội thất vì khách hàng lĩnh vực này thường là những cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới, các bạn trẻ ưa thích chụp hình, các cửa hàng thời trang cần nơi để chụp hình minh họa sản phẩm,…

Tuy bạn phải tốn nhiều chi phí cho khoản trang trí nội thất ban đầu nhưng đây lại là một lựa chọn hoàn hảo để đầu tư nhà phố khi căn nhà có vị trí không đẹp, không phù hợp để cho thuê mặt bằng kinh doanh. Bởi hiện nay, thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, nhu cầu chụp hình sản phẩm, chụp lookbook, hay chụp hình cá nhân theo concept cũng ngày càng nhiều hơn. Sau khi đã đầu tư nội thất, trang trí, thông qua người quen, hoặc đầu tư thêm vào việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội, studio của bạn hoàn toàn có khả năng thu hút dần khách hàng tới thuê địa điểm. Với một buổi cho thuê địa điểm như vậy, bạn có thể thu được trung bình từ 1,5 – 3 triệu đồng. Nếu studio của bạn rộng rãi và được đầu tư cầu kì, mức thuê hoàn toàn có thể cao hơn.

Chia nhỏ căn nhà đầu tư làm homestay

Gợi ý 4 cách đầu tư sinh lời từ chính ngôi nhà phố mà bạn đang sở hữu - Ảnh 5.

Hiện nay, trào lưu homestay đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ cả ta lẫn tây khi muốn trải nghiệm cuộc sống địa phương chân thật, gần gũi nhất. Vì vậy, nếu nhà bạn có diện tích rộng hoặc ngôi nhà này không ở thường xuyên thì có thể đầu tư biến nó thành một homestay cho khách du lịch thuê ngắn hạn.

Với cách đầu tư nhà phố này, bạn hoàn toàn có thể tự mình đầu tư kinh doanh hoặc cho thuê lại để người khác kinh doanh đều rất thuận tiện và giúp thu về một khoản kha khá từ vài chục triệu mỗi tháng.

Tuy nhiên, cách đầu tư này sẽ khả quan hơn nếu nhà bạn ở những gần những địa điểm du lịch, hay có khách ghé thăm, và với tình hình cạnh tranh trên thị trường như hiện tại, homestay của bạn cũng phải có phong cách riêng mới có thể thu hút khách thuê. Còn nếu không, phương án cho thuê trọ hay đầu tư studio vẫn sẽ an toàn hơn.

Trên đây là một số phương thức bạn có thể áp dụng để có thêm thu nhập từ chính tài sản mà mình đang sở hữu. Hãy cân nhắc và tính toán mọi nguồn lực thật kĩ càng, chính xác ngay khi mới bắt đầu việc kinh doanh, để "lãi không cần quá nhiều, nhưng không hụt thêm tài sản".

Theo Nhịp Sống Việt

Viết bình luận của bạn: