Tin tức

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng bất ngờ
06 Tháng 11
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng bất ngờ

Vì muốn mang tới sự thoải mái và hợp với con nhất, chị Như Quỳnh và chồng đã tự tay thiết kế và t...

Vì muốn mang tới sự thoải mái và hợp với con nhất, chị Như Quỳnh và chồng đã tự tay thiết kế và trang trí phòng của con trong vòng 1 tháng.

Phòng em bé được chị Như Quỳnh (29 tuổi) và chồng của mình hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn tự tay decor. Không gian được hoàn thiện trong vòng khoảng 1 tháng do cả hai vợ chồng đều bận đi làm, chỉ tranh thủ được cuối tuần và buổi tối. 

Các món đồ decor chủ yếu được anh chị mua qua mạng, đồ chơi thì đã có sẵn. Tuy nhiên, vẫn có một số thứ được vợ chồng chị Như Quỳnh tự tay làm vì không tìm ra chỗ bán và cũng là bởi vì thích.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 2.

Chị Như Quỳnh.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 3.

Không gian phòng của bé ban đầu.

Phần tường phòng vì ngại sơn bẩn nên anh chị đã lựa chọn giải pháp là dán decal. Giá mua khá rẻ dao động từ 12 - 15.000 đồng/mét vuông. Dán decal có ưu điểm là sạch, không thấm nước và lau dễ dàng hơn sơn. Ngoài ra, có thể thoải mái dán tranh ảnh và bóc mà không sợ bị hư tường.

Giường cho bé được gỗ thô online rồi tự đóng và sơn. "Mình thấy tự làm giường cho con cũng khá đơn giản, nguyên vật liệu thì có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng. Bộ chăn ga đệm mới là vấn đề vì mình không kiếm được đúng kích thước. Sau đó mới quyết định mua một cái nệm lớn về cắt ra và chăn ga gối cũng gặp phải trường hợp tương tự. 

Thế là hai vợ chồng quyết định mua một bộ đầy đủ của giường lớn, về cắt sẵn hình rồi đem ra tiệm may nhờ người ta may lại, sau đó mua bông nhét vào hoàn thiện. Phần nệm thừa dùng làm 3 miếng đệm lót tường hình ngôi nhà ở bên thành giường, cái này quay trọng lắm tại bé hay đùa nghịch ở đây nên dễ bị va đầu vào", chị Như Quỳnh chia sẻ về công đoạn decor cho phòng ngủ của bé.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 4.

Phòng ngủ sau khi được cải tạo gây bất ngờ vì sự hiện đại, xu hướng và cá tính.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 5.

Đồ nội thất sử dụng gam màu trắng đen, xám kết hợp nổi bật trên nền tường trắng giúp không gian ghi điểm tuyệt đối.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 6.

Các món đồ chơi đều có sẵn mà không mất tiền mua.

Đối với kệ tường sau khi khảo sát một hồi, anh chị nhận ra các mẫu thường mỏng và kích thước không được như ý nên chồng chị Như Quỳnh đã quyết định mua gỗ về tự làm luôn.

"Nhà mình thích vẽ nên có decor cho bé một góc để vẽ bằng phấn. Cái này có thể mua dưới dạng decal bảng đen, sau đó về cắt thành hình ngôi nhà dán lên là xong. Có thể nẹp thêm gỗ cho đẹp. Cái tủ ABC trong phòng cũng là đồ tự làm do anh chồng mình nhặt được kệ người ta bỏ ở ngoài cửa chung cư. Đem về sơn lại và làm thêm 3 cái hộc bằng xốp thành mô hình khá chắc chắn, đựng được siêu nhiều đồ. Rồi decor thêm chữ cho sinh động bằng decal". 

Một vài sản phẩm DIY do cặp vợ chồng này thực hiện dành tặng không gian sống của con mình.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 8.

Sàn gỗ ấm áp và an toàn cho bé.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 9.

Các món đồ chơi nhỏ được lưu trữ trong tủ đựng khá an toàn và gọn gàng.

Nói một chút về hệ thống media trong phòng, do chồng chị Như Quỳnh có tìm hiểu về nhà thông minh nên cũng áp dụng vào phòng bé luôn. Tivi nhỏ tận dụng từ màn hình máy tính cũ không dùng tới được bọc lại cho hợp tông phòng và có thể điều khiển bằng giọng nói.

Chia sẻ về bí quyết decor phòng cho con cực "xịn sò", chị Như Quỳnh cho biết nên chọn những gam màu tươi, rực rỡ, có độ tương phản mạnh. Vấn đề an toàn cũng là ưu tiên hàng đầu như không nên sử dụng các chất liệu nội thất quá cứng, có góc nhọn, một số đồ dùng phải đặt cao ngoài tầm với của bé. Ghế phải được sắp xếp hợp lý để hạn chế việc leo trèo. 

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tận dụng những món đồ có sẵn cùng với khả năng sáng tạo, khéo tay để biến không gian của con thay đổi cho phù hợp.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 10.

Không gian phòng ngủ rộng giúp bé thoải mái vui chơi.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 11.

Chiếc giường nhỏ xinh phù hợp với độ tuổi.

Không cần thuê thiết kế nội thất, cặp vợ chồng ở Sài Gòn tự lên ý tưởng và gia công thiết kế cho phòng của con khiến ai nhìn vào cũng phải "choáng" - Ảnh 12.

 Ảnh: NVCC

Viết bình luận của bạn: