Tin tức

Mang phong cách Zen vào phòng ngủ để không gian nghỉ ngơi trở nên yên bình
05 Tháng 10
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Mang phong cách Zen vào phòng ngủ để không gian nghỉ ngơi trở nên yên bình

Hẳn bạn đã từng có những giấc mơ tuyệt đẹp trong giấc ngủ, từng giấc mơ hiện về như mang những ho...

Hẳn bạn đã từng có những giấc mơ tuyệt đẹp trong giấc ngủ, từng giấc mơ hiện về như mang những hoài bão lớn cho bạn một động lực tương lai. Hãy để những giấc mơ luôn được bay bổng và tràn ngập trong những giấc ngủ nồng với căn phòng ngủ khá độc đáo và rất cá tính bởi nội thất theo phong cách Zen của Nhật Bản.

Ai cũng có những khoảng thời gian vô định và căng thẳng trong đời, điều đó khiến cho việc tìm kiếm sự yên tĩnh và thư giãn trong cuộc sống trở nên ngày càng khó khăn. Một trong số ít lựa chọn sau cùng là tạo nên một nơi chốn yên bình giúp đem lại sự thoải mái.

Đó là lý do tại sao phong cách Zen Nhật Bản được áp dụng trong việc thiết kế nội thất ngày càng phổ biến, Zen đã trở thành một trong những xu hướng không thể thiếu trong các công trình kiến trúc hiện đại.

Trong tiếng Nhật, từ "Zen" có nghĩa là "Thiền", đề cập đến một trạng thái tâm thức mang giá trị về trực giác, thiền định đã được chứng minh là phương pháp giúp duy trì cảm giác cân bằng và tĩnh tại.

Khi áp dụng trong thiết kế, phong cách Zen kích thích cảm giác mong muốn khám phá bởi vẻ ngoài tối giản, sản phẩm sau cùng luôn mang đến sự yên bình và thư giãn.

Phong cách thiết kế Zen phù hợp với số đông và không cần tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt, Zen thường được kết hợp với phong cách Minimalist – sự đơn giản với bố cục rõ ràng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 11.

1. Chiếc giường gỗ cùng ghế băng mộc mạc, kệ đầu giường làm bằng kim loại nhưng với tone màu đen nên vẫn trông vô cùng giản dị, tone màu xanh lam và xám kèm một tấm mành che trên đầu khiến bạn liên tưởng đến những ngôi nhà bên bờ biển.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 12.

2. Tối giản nhưng gần gũi là những gì mà một phòng ngủ Nhật Bản mang tới, phòng ngủ thiền thư thái với giường gỗ và giá đỡ có tượng phật, bộ khăn trải giường màu trung tính và một tác phẩm nghệ thuật treo tường cũng có tone màu nâu gỗ như căn phòng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 13.

3. Phòng ngủ Zen rất đơn giản với giường gỗ, ghế đẩu thấp và tủ đầu giường nổi, bộ đồ giường màu trung tính và đèn tường màu trắng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 14.

4. Phòng ngủ Zen với đồ nội thất bằng gỗ thấp, tấm bình phong bằng gỗ, tác phẩm nghệ thuật và chậu cây giúp tô điểm cho không gian.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 15.

5. Tone màu trung tính bao phủ toàn bộ phòng ngủ với đầu giường kiểu dệt, bộ đồ giường bằng vải linen với màu ghi, xám, bàn gỗ thấp và chiếc khay cắm tinh dầu cùng với đèn sàn.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 16.

6. Giường bệt, đầu giường và kệ đầu giường bằng gỗ, đèn thả trần và bộ khăn trải giường màu trung tính rất sang trọng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 17.

7. Mảng tường họa tiết màu bạc, giường bằng gỗ đen với bộ ga giường màu xanh lam nhạt, những cành cây nảy lộc và chiếc đèn trần bắt mắt đã tạo nên một phòng ngủ hài hòa.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 18.

8.Đậm chất Á với giường bệt, kệ nổi ở đầu giường, bộ tác phẩm nghệ thuật và khăn trải giường tone màu sáng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 19.

9. Phòng ngủ Zen đậm nét châu Á với những bức tường rám nắng, một chiếc giường và một chiếc ghế bằng gỗ tối màu, rèm cửa bắt mắt và gương khung đỏ cam.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Viết bình luận của bạn: