Tin tức

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội
26 Tháng 07
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội

Đáp ứng mong muốn tạo ra một không gian nấu nướng tiện nghi, sạch sẽ của anh Nam, nội thất căn bế...

Đáp ứng mong muốn tạo ra một không gian nấu nướng tiện nghi, sạch sẽ của anh Nam, nội thất căn bếp được KTS thiết kế đơn giản, hiện đại và sử dụng chất liệu công nghiệp Laminate chống bám bẩn.

Trong căn bếp rộng 18 m² này, KTS còn khéo léo đưa vào một quầy bếp nhỏ gọn để giúp gia chủ thuận tiện trong sinh hoạt cũng như có thêm không gian lưu trữ đồ.

Chúng tôi đến thăm căn nhà nhỏ của anh Nam tại khu đô thị Xa La - Hà Nội như đã hẹn trước. Thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, nhẹ nhàng và ấm cúng chính là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi bước vào ngôi nhà có diện tích 55 m² này.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 1

Không gian sảnh khi bước vào.

Nhiều gia đình thường đặt phòng khách ở tầng 1 để tiện tiếp khách, nhưng anh Nam lại quyết định bố trí gara cũng như khu vực nấu nướng ở đây và đưa phòng khách lên tầng 2. Anh chia sẻ rằng với cuộc sống hiện đại, mọi người thường ít có thời gian quây quần bên nhau ngay cả khi sống cùng một ngôi nhà nên anh bố trí như vậy để sau khi dùng bữa ở tầng 1, đại gia đình 3 thế hệ có thể “ghé” qua tầng 2 để thư giãn, xem tivi, trò chuyện cùng nhau trước khi về phòng riêng của mỗi người.

Đáp ứng mong muốn tạo ra một không gian nấu nướng tiện nghi, sạch sẽ của anh Nam, nội thất căn bếp được KTS thiết kế đơn giản, hiện đại và sử dụng chất liệu công nghiệp Laminate chống bám bẩn. Trong căn bếp rộng 18 m² này, KTS còn khéo léo đưa vào một quầy bếp nhỏ gọn để giúp gia chủ thuận tiện trong sinh hoạt cũng như có thêm không gian lưu trữ đồ.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 2

Căn bếp hiện đại ấm cúng với màu trắng và màu nâu hòa quyện.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 3

Hệ thống quầy bếp nhỏ gọn, tiện lợi.

Tông màu chủ đạo trắng và nâu rất thanh lịch, mang đến cho không gian bếp cảm giác ấm cúng, sạch sẽ. Ngoài ra, bộ bàn ăn chữ nhật cho 6 người có thể bổ sung chỗ ngồi ở hai đầu cũng rất cơ động khi có khách.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 4

  

Không gian phòng khách tầng 2 được bài trí hiện đại và tinh tế trong từng đường nét nội thất. Bằng cách đưa tủ sách và tủ rượu cao sát trần, kiến trúc sư đã làm biến mất sự hiện hữu của 2 chiếc cột kết cấu của ngôi nhà.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 5

Phòng khách bố cục đơn giản và tinh tế.

Tủ tivi và giá sách treo nổi bật trên nền tường màu nâu đậm. Cách bố trí này khiến căn phòng thật gọn gàng và có nhiều không gian lưu trữ tiện lợi.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 6

Tủ ti vi và giá sách treo hiện đại.

Bằng việc bài trí sofa hình chữ L vào góc, không gian phòng khách 16 mét vuông trở nên rộng hơn, tạo ra nhiều khoảng trống cho những các bé nhà anh Nam chơi đùa.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 7

Bộ sofa chữ L tiết kiệm diện tích.

Không gian nghỉ ngơi của gia đình được bố trí ở tầng 2 và tầng 3. Là người hay phải đi công tác, phòng ngủ chính của vợ chồng anh Nam được thiết kế thêm cả không gian cho con gái cùng sinh hoạt khi anh phải đi dài ngày.

Phòng ngủ của vợ chồng anh Nam có khuôn hình không vuông vắn vì vậy khi thiết kế kiến trúc sư đã rất khó khăn để có được bố cục phù hợp. Bởi nếu kê theo kiểu thông thường giường sẽ rơi vào những vị trí không đẹp như trực diện cửa ra vào hay cửa ra ban công hoặc không đúng hướng tuổi của anh Nam.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 8

Dù không vuông vắn nhưng nhờ được bố trí thông minh nên căn phòng vẫn rất gọn gàng.

Kiến trúc sư tư vấn cho anh đó là quay giường về hướng cửa sổ nhưng cách ra một khoảng cách rộng 90cm đủ để kê một bàn làm việc nhỏ, tạo một bức vách lửng đầu giường để tựa vào. Cách bài trí này giúp căn phòng trở nên vuông vắn và lối đi lại trong phòng vẫn thuận tiện.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 9

Căn phòng có cửa sổ lớn, thông thoáng.

Hệ thống kệ vừa tăng không gian lưu trữ, vừa giúp căn phòng vuông vức hơn.

 

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 10

Hệ thống tủ ốp tường sáng màu gọn và thoáng.

Phòng ngủ của ông bà có thiết kế trầm với gam màu nâu và tường màu vàng kem nhẹ nhàng nhằm tạo ra không gian nghỉ ngơi thư giãn phù hợp cho người cao tuổi.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 11

Bất cứ phòng ngủ nào cũng có cửa sổ để tận dụng ánh sáng thiên nhiên.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 12

Thiết kế nội thất hiện đại với gam màu trầm.

Phòng ngủ con trai anh Nam được thiết kế đồng bộ với gam màu trắng và xanh tinh nghịch, bàn học rộng rãi với giá sách nhỏ phía trên và ngăn tủ phía dưới giúp tăng không gian lưu trữ sách vở và truyện tranh

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 13

Căn phòng có cửa sổ lớn ngập tràn ánh sáng.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 14

Phòng ngủ của con trai trang nhã với màu xanh và trắng.

Ngắm căn nhà nhỏ ấm cúng tại khu đô thị Xa La - Hà Nội 15

Hệ thống lưu trữ lớn.

Theo Afamily

Viết bình luận của bạn: