Tin tức

Ngôi nhà có gì đặc biệt khiến rất nhiều người đã ghé thăm và muốn mua lại với giá hàng trăm tỉ mà chủ nhân vẫn một mực không bán.
13 Tháng 11
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Ngôi nhà có gì đặc biệt khiến rất nhiều người đã ghé thăm và muốn mua lại với giá hàng trăm tỉ mà chủ nhân vẫn một mực không bán.

Ông Chen Yao Guang là một người đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nội thất. Hơn 30 năm ông d...

Ông Chen Yao Guang là một người đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nội thất. Hơn 30 năm ông dành thời gian để nghiên cứu về nội thất, tham gia thiết kế các công trình nổi tiếng như Phòng hòa nhạc Chiết Giang, Nhà tưởng niệm Hong Yi, Bảo tàng nghệ thuật Chiết Giang, Bảo tàng Nghệ thuật Han Meilin.

Vào năm 2015, ông quyết định mua lại căn nhà bỏ hoang từ hơn 20 năm trước và bắt đầu công cuộc cải tạo suốt 20 năm sau đó, biến từng khoảng sân vườn, từng không gian bên trong với tổng diện tích 1800m² thành nơi đáng sống.

Ông Chen chia sẻ rằng, khi cải tạo ngôi nhà, đã có một doanh nhân giàu có đề nghị mua lại với giá 80 triệu đô la nhưng ông đã từ chối. Với ông, đây không chỉ là công trình để đời mà còn là nơi để ông thực hiện giấc mơ thời thơ ấu. Ông muốn được cùng với những người bạn cũ dạo bộ bên khu vườn đầy cây xanh và nắng vàng, được uống trà chậm rãi, chơi cờ và sống cuộc sống nhàn hạ của một người Hàng Châu.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 1.

Ngôi nhà với kết cấu kiến trúc đặc biệt.

Ông Chen đã dành hơn 20 năm để thiết kế, hoàn thiện không gian sống của mình.

Ông dành phần lớn diện tích để thiết kế cảnh quan vườn tược. Diện tích trong nhà khoảng 600m2, còn lại là sân vườn.

Ngay khi bước vào nhà là khoảng hành lang rộng rãi, nơi được ông thiết kế lối vào giống như trong nghi thức cuộc sống của người phương Đông. Ông thiết kế thêm đường bằng bê tông và khu vực chứa nước đầy ấn tượng.

Không gian sinh hoạt chung với các bức tường bằng kính mở rộng tầm nhìn ra khung cảnh sân vườn xung quanh. Bên cạnh đó là sự kết hợp khéo léo giữa chất liệu gỗ tự nhiên và các cách decor thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà với những góc nhỏ kết nối với thiên nhiên, mang vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt khiến ai ngắm nhìn cũng vô cùng thích thú.

Ông Chen vô cùng thích thú với việc sưu tầm đồ cổ. Vì thế, ông dành hẳn một căn phòng nhỏ để thiết lập kệ kính để vừa có thể kéo bằng tay vừa mở bằng điều khiển từ xa. Bên trong là những mẫu vật được sưu tầm khá kỳ công, được ông mua khắp thế giới trong những dịp đi công tác. Mỗi một đồ cổ với ông chính là một câu chuyện về hành trình cuộc đời.

Cầu thang dẫn lên tầng 2 là nơi được ông Chen thiết kế với bảng sắt cỡ lớn. Nơi đây thể hiện vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng bởi chính là nơi được hơn 1000 người nổi tiếng đã đặt chân đến thăm ngôi nhà và ký tặng, trong đó có rất nhiều nhà thiết kế và nghệ sĩ. Hơn 10 năm trước, Chen Yao Guang đã mời những người bạn, đồng nghiệp đến thăm ngôi nhà và mong muốn họ ký lên tường.

Sau đó, ông dùng chữ ký để in lên trên tấm sắt và gắn lên bức tường cầu thang lên tầng 2 của ngôi nhà này. Với ông, ngôi nhà là nơi hiển hiện tình bạn trên khắp thế giới, mang lại hơi ấm tuyệt vời cho từng góc nhỏ.

Ở khu vực góc cầu thang còn có tác phẩm nghệ thuật mang tên Reb Venus, là tác phẩm của nghệ sĩ Yang Zhen Zhong.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 4.

Một góc sân thượng với nước.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 6.

Không gian bên ngoài được kết nối với hồ nước.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 7.

Chủ nhân chăm chút từng góc nhỏ.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 8.

Góc decor xinh xắn với tiểu cảnh độc đáo.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 9.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 10.

Không gian tầng 1.

Người đàn ông dành 20 năm xây nhà ven hồ rộng 1800m², doanh nhân trả hàng trăm tỉ vẫn không bán - Ảnh 11.

Từng góc nhỏ đều hướng tới ánh sáng và thiên nhiên.

Khu vực ban công tầng 2 được ông Chen mở cánh cửa dẫn thẳng lên mái nhà. Ông có thể ngồi ở ban công hoặc ngồi ở mái để ngắm nhìn sự chuyển động của thời gian, dù là ngày nắng hay đêm với bầu trời đầy sao. Cảm giác được tận hưởng nắng gió trong chính ngôi nhà của mình cũng vô cùng thú vị.

Ngôi nhà ban đầu được thiết kế 3 phòng ngủ trên tầng 2, hai trong số đó được chuyển đổi thành các phòng sưu tầm nghệ thuật cổ điển và đương đại.

Ngôi nhà với vẻ đẹp độc đáo là nơi được ông Chen yêu thích, dành tâm huyết cả cuộc đời.

Phòng ngủ được bố trí ở tầng cao nhất, nơi được ông mở giếng trời để có thể ngắm sao vào ban đêm. Ông Chen từng tâm sự rằng, ông chính là một người mộng mơ đến mất trí. Ông yêu thích sống trong một không gian siêu thực, nơi mà ông có thể cảm nhận rõ bước đi của thời gian, một khung cảnh chẳng cần giống ai, không theo bất kỳ một quy tắc nào nhưng ở đó, ông lại cảm thấy hạnh phúc vì được là chính mình.

Theo Sohu

Viết bình luận của bạn: