Tin tức

Người tinh tế không ai kê sofa dựa tường nữa, đây mới là những cách kê sofa hợp thời
21 Tháng 09
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Người tinh tế không ai kê sofa dựa tường nữa, đây mới là những cách kê sofa hợp thời

Không kê sofa dựa tường mang lại kha khá lợi ích cho bạn đấy.   Kê sofa dựa tường dường như ...

Không kê sofa dựa tường mang lại kha khá lợi ích cho bạn đấy.

 

Kê sofa dựa tường dường như là một cách bố trí mặc định trong nhiều gia đình. Thế nhưng bạn có biết cách thiết kế ấy đã lỗi thời rồi hay không?

Lợi ích khi không kê sofa dựa tường

- Dễ vệ sinh hơn: Bụi bẩn rất dễ tích tụ ở dưới gầm sofa nếu nó dựa sát vào tường. Tóc rụng, lông động vật, đồ chơi trẻ em, những chiếc tất nhỏ… dễ dàng rơi lăn đó rồi bị che khuất khiến bạn khó tìm kiếm, lau dọn. Khi bạn không kê sofa dựa tường nữa, phía sau sofa là khoảng không thoáng hơn, khuyết điểm đó cũng sẽ biến mất.

- Giúp phân vùng không gian: Với những căn hộ có diện tích nhỏ thì cách trang trí sofa không dựa tường là một gợi ý hoàn hảo. Sofa lúc này sẽ trở thành một vách ngăn chia không gian tự nhiên. Căn nhà vừa gọn gàng mà không gian cũng trở nên thoáng rộng hơn.

- Giúp căn phòng có nhiều khu chức năng hơn: Ví dụ nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khá rộng thì khoảng cách từ sofa dựa tường tới ti vi sẽ xa đáng kể. Vừa không thuận tiện khi xem ti vi mà lại lãng phí không gian. Lúc này kê chiếc sofa ở chính giữa phòng khách là gợi ý hay ho. Khoảng không gian phía sau sofa có thể được sử dụng để làm khu chức năng khác.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 2.

Khi không kê sofa dựa tường thì người tinh tế sẽ làm thế này

Di chuyển chiếc sofa xa khỏi tường khoảng 10cm, bạn đã có không gian để đặt một chiếc kệ trang trí rồi. Vừa có nơi để đồ, vừa còn là cơ hội để bạn phát huy khả năng decor khiến căn phòng đẹp hơn.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 3.

Nếu là người yêu thích đọc sách thì bạn có thể kê một chiếc giá sách ngay sau sofa. Lấy sách hay cất sách cũng rất thuận tiện. Lúc này để tránh không gian trở nên chật chội, bạn chỉ nên đặt thêm trong phòng khách một chiếc bàn cà phê loại nhỏ.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 4.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 5.

Kê sofa dựa vào bàn ăn, vô hình chung biến chiếc sofa trở thành vách ngăn phân chia các khu chức năng. Cách làm này đặc biệt hữu ích cho những căn hộ có diện tích nhỏ.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 6.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 7.

Phía sau sofa cũng có thể là bàn uống trà, quầy bar thậm chí bàn làm việc. Cực kỳ tiện dụng mà tiết kiệm không gian.

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 9.

Bàn uống trà

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 10.

Bàn làm việc

Người tinh tế ai kêu show pha sữa tưởng nữa, đây là những thiết kế khiến bạn chỉ muốn bắt tay vào thực hiện ngay - Ảnh 11.

Quầy bar

Những lưu ý khi kê sofa không dựa tường

- Ghế sofa phải được cố định: Vì không còn tường làm điểm tựa nên bạn phải lưu ý đến việc cố định chắc chắn ghế sofa. Nếu sofa nhà bạn không đủ nặng, cần trang bị phương án chống trơn trượt dưới chân ghế.

- Kích thước và màu sắc: Khi ghế sofa không dựa tường, cần lưu ý đến kích thước, tránh cho chiếc ghế quá lớn gây tốn không gian, khiến căn phòng nặng nề. Ngoài ra màu sắc của ghế cũng phải hài hòa với màu sắc của những thiết kế nội thất xung quanh.

Theo: sohu

Viết bình luận của bạn: