Tin tức

Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng
03 Tháng 08
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng

Nằm trong một con ngõ nhỏ, hẹp ở Hà Nội, ngôi nhà mang tên Thụy Khuê vẫn có một thiết kế trong là...

Nằm trong một con ngõ nhỏ, hẹp ở Hà Nội, ngôi nhà mang tên Thụy Khuê vẫn có một thiết kế trong lành và gần gũi với thiên nhiên.

  Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng

  Nhà Thụy Khuê là ngôi nhà ống điển hình với diện tích xây dựng là 85m2. Nằm trong một con ngõ nhỏ, dài và khá hẹp, vì vậy môi trường xung quanh luôn thiếu ánh sáng và cây xanh. Một khoảng trống xuyên suốt 3 tầng của ngôi nhà được tạo ra để cung cấp ánh sáng và thông gió tự nhiên.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 1.

  Khoảng không cũng là không gian mở trong ngôi nhà, nơi các thành viên có thể kết nối với nhau, giúp giảm sự ngăn cách giữa các phòng và sàn.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 2.

  Tầng một của ngôi nhà bao gồm phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Ngoài ra là những không gian nhỏ để trồng cây, đêm lại màu xanh tự nhiên cho ngôi nhà.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 3.

  Nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản, màu sắc chủ đạo là màu tươi sáng để giúp không gian rộng hơn. Khi bước chân vào nhà, thành viên sẽ như được sống trong một thế giới khác, yên tĩnh, thoáng mát và tách biệt với cuộc sống bộn bề bên ngoài.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 4.

  Ở phía trên cầu thang và các phòng ngủ, các rãnh nhỏ được thiết kế để ánh sáng luôn tràn ngập vào căn nhà. Do vậy, hầu hết các không gian đều thoáng mát và có tầm nhìn đẹp ra phía vườn cây xanh.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 5.

  Để khắc phục tốt nhất những nhược điểm của nhà ống, các phòng ngủ cũng được thiết kế với cửa kính và cửa sổ mở lớn để đón nắng và gió.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 6.

  Cuối cùng, khu vườn xanh trên tầng thượng giúp ngôi nhà càng gần gũi hơn nữa với thiên nhiên và tách biệt với thế giới ồn ã bên ngoài ô cửa.

   Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng - Ảnh 7.

  Bản vẽ mặt cắt dọc của nhà Thụy Khuê.

  Viết bình luận của bạn: