Tin tức

Nữ blogger du lịch ở Hà Nội thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng
13 Tháng 10
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Nữ blogger du lịch ở Hà Nội thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng

Từ mặt bằng trống trơn, blogger du lịch Vũ Lan Chi đã chọn phong cách tối giản (Minimalism) để tặ...

Từ mặt bằng trống trơn, blogger du lịch Vũ Lan Chi đã chọn phong cách tối giản (Minimalism) để tặng cho mình giây phút thư giãn bình yên sau những chuyến đi tận hưởng cuộc sống, khám phá những vùng đất mới.

Cô gái trẻ Vũ Lan Chi được nhiều người biết đến với vai trò là một travel blogger. Sở thích đi du lịch cùng đặc thù công việc marketing, Lan Chi di chuyển khá nhiều nơi nên thường thuê nhà. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch covid nên Lan Chi nghĩ tới việc mua nhà.

Khi lựa chọn được căn hộ yêu thích trên tầng cao, Lan Chi quyết định cải tạo thành không gian mà mình có thể cảm thấy ấm cúng, tiện nghi, bình yên sau những chuyến đi. Bên cạnh đó, khi thiết kế, cô gái ưu tiên tạo sự thoải mái cho những thành viên trong "gia đình", đó chính là những chú mèo xinh xắn.

Blogger chia sẻ: "Mình là người làm marketing, làm event, và thường xuyên trải nghiệm ở những resort hạng sang nên khi trở về nhà, mình lại thích cảm giác thư giãn, dễ chịu, ít đồ đạc, ưu tiên nhất là sự thoáng đãng, tiện nghi và không màu mè".

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 1.

Cô gái trẻ Vũ Lan Chi yêu thích xê dịch.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 2.

Là một travel blogger được nhiều người biết đến, Lan Chi thường chia sẻ, review về những chuyến đi thú vị của mình.

Hiện trạng căn hộ trước khi cải tạo.

Với xu hướng của cuộc sống hiện đại, cái gì càng đơn giản mà nhiều công năng thì càng được ưa chuộng. Trong thiết kế nội thất cũng vậy, tối giản là phong cách nội thất được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Vốn là một blogger du lịch, với tinh thần hướng ngoại và thích sự đơn giản, thuận tiện nên Lan Chi đã quyết định chọn phong cách Minimalism cho chốn đi về của mình.

Cô gái cho biết thêm: "Chi nhận thấy nếu đi theo phong cách tối giản thì Chi sẽ không cần quá nhiều đồ đạc cũng như quá nhiều đồ trang trí cầu kỳ. Chi tự đặt ra hạn mức khoảng 200 – 220 triệu đồng cho căn hộ 83m² của mình".

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 4.

Lan Chi yêu thích phong cách tối giản nên đã lựa chọn để decor cho không gian sống của mình.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 5.

Căn hộ đẹp ấn tượng khi hoàn thiện.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 6.

Khu vực phòng khách cá tính với sắc màu trung tính.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 7.

Một góc rất chill dành cho những ngày muốn thư giãn.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 8.

Từ ban công có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Để hoàn thành căn hộ ưng ý trong số tiền đã đề ra, cô gái trẻ cũng đặt ra một vài nguyên tắc và nghiêm túc thực hiện những nguyên tắc ấy.

Không tham nhiều đồ

Ở mỗi phòng, Lan Chi sẽ hoạch định kỹ những đồ dùng thiết yếu nhất cho căn phòng đó và chỉ yêu cầu lên 3D cho đúng những món đồ đã liệt kê. Nội thất sẽ giản lượng tối đa về mặt chi tiết, mọi thứ đều gọn gàng, đơn giản.

Hạn chế màu sắc

Trong phong cách tối giản luôn tuân thủ nguyên tắc hạn chế màu sắc. Mọi đồ vật trang trí đều có màu đơn giản, không màu mè, sặc sỡ. Trong một không gian, Lan Chi chỉ sử dụng tối đa 4 màu và tối ưu nhất là 3 màu. Bao gồm màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Ở căn hộ của mình, Lan Chi chọn màu gỗ làm màu chủ đạo, màu nền là màu trắng và màu làm điểm nhấn là màu đen.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 9.

Góc bếp ấm cúng và đầy đủ tiện ích.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 10.

Không gian được sử dụng sắc màu gỗ ấm làm chủ đạo.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 11.

Cách phân chia khu vực chức năng hợp lý.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 12.

Góc ăn uống liền mạch với bếp nhờ kết nối màu sắc của gỗ.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 13.

Không gian tiện nghi và ấm cúng.

Hạn chế họa tiết

Để theo phong cách này, Lan Chi khuyên mọi người nên bả tường trắng phẳng, không nên dùng giấy dán tường hay tường màu nổi hoặc có họa tiết. Bạn cũng có thể sơn một số mảng tường theo tông màu điểm nhấn để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho căn hộ.

Khi thực hiện thi công. Lan Chi đã chọn màu sơn tường hiệu ứng bê tông màu xám để có cùng tông đen với đồ nội thất. Ngoài ra, một bí quyết giúp không gian thoáng rộng đó là các đồ nội thất đều làm trơn màu, không nên kết hợp nhiều màu sắc trên cùng một món đồ.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 15.

Họa tiết được hạn chế sử dụng trong hầu hết các không gian.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 16.

Những bức tường sơn giả bê tông tạo hiệu ứng cá tính và độc đáo cho không gian làm việc.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế nội thất theo phong cách Minimalism. Khi thiết kế cần đảm bảo căn phòng đủ sáng nhưng cũng không nên sáng quá bởi nó có thể khiến người sống trong nhà cảm thấy mỏi và chói mắt. thiết kế nên được tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa vì đây cũng là một cách khiến không gian trong phòng rộng và thoáng hơn.

Trong trường hợp không có nhiều ánh sáng tự nhiên, Lan Chi khuyên nên sử dụng thêm đèn thả trần để căn phòng vừa sáng vừa mang lại cảm giác ấm cúng.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 18.

Ánh sáng tự nhiên ngập tràn.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 19.

Không gian phòng ngủ.

Kết nối phòng ngủ với khu vực thay đồ.

Đồ trang trí bám sát màu nội thất

Đối với đồ trang trí, Lan Chi chọn đồ có cùng tông màu với cùng chất liệu với nội thất để đảm bảo sự đồng nhất và thẩm mỹ cho căn nhà. Ở căn hộ của mình, blogger chọn nội thất chủ yếu là đồ gỗ, đồ trang trí cũng vì thế được lựa khá đơn giản và cũng dễ dàng tìm được món đồ với chi phí hợp lý.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 21.

Đồ trang trí tạo nét riêng cho căn phòng.

Từng góc nhỏ được decor xinh xắn.

Căn hộ 83m² được Lan Chi chia 2 phòng ngủ, một phòng dành cho việc nghỉ ngơi, một phòng với chức năng làm việc, cũng là nơi ngủ của 2 bạn mèo. Vì yêu thích nuôi thú cưng được hơn 7 năm, Lan Chi cũng lưu ý thiết kế nội thất kín từ trần xuống sàn như sofa, bàn trà, giường ngủ, tủ đựng đồ… để tránh cho thú cưng không chui rúc lung tung hoặc lông bay vào gầm nội thất sẽ rất khó hút bụi.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 23.

Cô gái "sống chung" với hai thành viên xinh xắn.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 24.

Nội thất được thiết kế phù hợp với nhà có thú cưng.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 25.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 26.

Những người bạn đang yêu.

Chi 200 triệu đồng, blogger du lịch Sài Gòn thiết kế căn hộ tối giản rộng 83m² đẹp không góc chết nhờ đặt ra 5 nguyên tắc vàng - Ảnh 27.

Đặt ra kế hoạch rõ ràng, thực hiện đúng theo dự tính nên gần như chi phí hoàn thiện không bị chênh lệch với dự toán, cô gái trẻ cảm thấy yêu thích khi được tận hưởng cuộc sống thực sự thư giãn và thoải mái trong căn hộ tối giản nhưng vô cùng tiện nghi của mình.

Nguồn ảnh NVCC

Viết bình luận của bạn: