Tin tức

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ
22 Tháng 07
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo"

Không gian bếp được thiết kế tối giản, tạo cảm giác thông thoáng cho căn hộ. Chỉ bằng cách kết hợ...

Không gian bếp được thiết kế tối giản, tạo cảm giác thông thoáng cho căn hộ.

Chỉ bằng cách kết hợp khéo léo giữa màu tối của sàn với màu trắng của tường cộng với những nội thất đa năng, nhà thiết kế đã “ăn gian” diện tích tối đa cho căn hộ nhỏ dưới đây. Thêm vào đó việc tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên cũng giúp cho không gian sống này trở nên thoáng đãng hơn nhiều.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 1

Mặt cắt của căn hộ.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá căn hộ nhỏ này từ phòng bếp. Tất cả các vật dụng cần thiết để đảm bảo tiện nghi sinh hoạt như bồn rửa, bếp đều có đủ nhưng... đơn chiếc để tiết kiệm diện tích. Hầu hết các khu vực lưu trữ đồ đạc đều có cửa đóng để tạo thành mảng khối, tránh nhiều chi tiết vặt khiến căn bếp thêm bừa bộn, chật chội. Màu trắng cũng khiến không gian nơi đây thêm phần gọn gàng, sạch sẽ và rộng rãi.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 2

Không gian bếp được thiết kế tối giản, tạo cảm giác thông thoáng cho căn hộ.

Đảo bếp gắn liền với kệ bếp tạo thành một “bức tường” trung gian ngăn cách khu vực nấu nướng với phòng khách. Bên cạnh đó, nền phòng khách cũng được giật cấp cao hơn nền khu bếp để tạo ranh giới giữa hai khu vực này.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 3

Phòng khách được phân cách với bếp nấu bằng cách giật cấp.

Phòng khách được bài trí một bộ sofa góc, đặt sát cửa sổ để tiếp nhận nguồn sáng tự nhiên. Chiếc bàn nước cổ điển được thay bằng những chiếc ghế nhỏ xinh, dễ di chuyển. Bộ sofa tối màu vừa nổi bật trên nên tường trắng, vừa mang lại sự hiện đại cho căn phòng.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 4

Sofa tối màu kê sát cửa sổ hiện đại và tiện dụng.

Phòng ngủ được bố trí trên tầng lửng và được kết nối với không gian phía dưới bằng cầu thang đa năng. Để cầu thang thoáng và đẹp, chất liệu dây treo đã được sử dụng thay cho tay vịn gỗ vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp cầu thang nhỏ đẹp và thoáng hơn. Gầm cầu thang thì được tích hợp các ngăn nhỏ chứa đồ, vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm được diện tích.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 5

Cầu thang đẹp mắt với hệ thống tay vịn dây.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 6

Cầu thang tích hợp tủ chứa đồ gọn gàng và khoa học.

Khu vệ sinh được bố trí ngay ở dưới chân cầu thang và cũng được phân tách với phòng khách bằng cách giật cấp. Để phòng tắm nhỏ thêm tiện dụng, chủ nhân của căn hộ đã gắn gương vào mặt trong cánh cửa nhà vệ sinh. Đây cũng là thủ thuật khiến phòng vệ sinh thêm rộng hơn.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 7

  

Tầng lửng là không gian riêng tư của chủ nhân với phòng ngủ xinh xắn được bài trí gọn gàng. Ngoài chiếc giường đôi, chủ nhân của căn hộ còn bố trí một góc thư giãn cho riêng mình ở gần cửa sổ. Cũng như ở tầng 1, phần gầm cầu thang ở đây cũng được tận dụng để giải quyết vấn đề lưu trữ đồ đạc.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 8

Phòng ngủ xinh xắn với những nội thất cơ bản nhất.

Lên cầu thang và bước ra ngoài, sân cỏ là không gian xanh giúp cân bằng sinh thái cho không gian sống của bạn. Bạn có thể phơi quần áo hoặc đơn giản là lên đây hít thở không khí, chắc chắn, những bụi bặm của phố xá sẽ không có chỗ tồn tại ở không gian này.

Thiết kế tuyệt đối thông minh cho căn hộ "bé tẹo" 9

Cầu thang dẫn lên không gian xanh thoáng đãng của căn hộ.

Theo Trí thức trẻ

Viết bình luận của bạn: