Tin tức

Thủ thuật để làm rộng căn phòng có diện tích nhỏ
03 Tháng 09
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Thủ thuật để làm rộng căn phòng có diện tích nhỏ

Mách bạn giải pháp đơn giản để bố trí không gian sống hiệu quả nhất đối với căn hộ nhỏ. Mách b...

Mách bạn giải pháp đơn giản để bố trí không gian sống hiệu quả nhất đối với căn hộ nhỏ.

Thủ thuật để làm rộng căn phòng có diện tích nhỏ

Mách bạn giải pháp đơn giản để bố trí không gian sống hiệu quả nhất đối với căn hộ nhỏ.

 

Vách ngăn các phòng chức năng

Khi cần phân chia các phòng chức năng trong một căn nhà nhỏ điều cần lưu ý vẫn là tiết kiệm diện tích. Một vách ngăn bằng gỗ như trên giúp tách biệt phòng khách và phòng ngủ mà không làm giảm thiểu nguồn sáng. Nó giống như một món đồ trang trí khiến ngôi nhà trở nên đẹp và sáng sủa hơn.

Phòng ăn

Với một căn hộ nhỏ việc bố trí một phòng ăn riêng là điều rất khó. Để làm được điều này, chủ nhà chỉ cần sắm một chiếc bàn tròn và những chiếc ghế nhỏ gọn, có thể gập lại và có cùng tông màu với màu sơn của khu vực đặt bàn ăn.

Nội thất màu trắng

Màu trắng đem đến cảm giác thoáng rộng cho căn phòng nên đó là lý do nó được các nhà thiết kế ưu tiên sử dụng cho nhưng căn hộ diện tích nhỏ. Nội thất, cửa,... cũng được khuyên nên chọn màu trắng sáng, để tạo điểm nhấn có thể phối cùng một số màu tông sáng khác.

Điều chỉnh ánh sáng

Nên cung cấp nhiều ánh sáng cho các căn phòng nhỏ để tạo cảm giác ấm áp cũng như mở rộng trực quan. Đèn chùm là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên nếu chỉ có mỗi đèn chùm lại không đủ nguồn sáng cho phòng, nên bổ sung thêm đèn trần, đèn tường,...

Gạch nhỏ

Ốp tường bằng gạch nhỏ là cách mở rộng không gian phòng bếp đồng thời mang đến sự độc đáo cho căn phòng.

"Ngụy trang" thông minh

Làm thế nào để "che giấu" chiếc giường là câu hỏi luôn khiến chủ nhà đau đầu. Rất đơn giản, để giải quyết vấn đề này bạn cần dùng đến một tấm màn hoặc rèm lớn.

Tủ sách

 

Đối với một căn nhà nhỏ, tủ sách như thế này kiêm luôn vai trò của kệ đựng đồ trang trí cũng như vách ngăn chia không gian vô cùng thuận lợi.

Kệ trần

 

Tận dụng trần nhà để lưu trữ là một ý tưởng hay.

Tủ lớn

 

Một chiếc tủ lớn thiết kế giống như tủ âm tường cũng là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa diện tích ngôi nhà.

Sáng tạo cho phòng tắm nhỏ

Sáng tạo và khéo léo luôn là yếu tố cần có khi thiết kế nhà diện tích nhỏ, đặc biệt với phòng tắm nhỏ. Hãy lựa chọn những thiết bị có kích thước phù hợp với phòng tắm của bạn cũng như lựa chọn những món đồ hữu ích, tiện sử dụng.

Viết bình luận của bạn: