Tin tức

Trầm trồ trước món đồ nội thất
06 Tháng 07
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Trầm trồ trước món đồ nội thất "vạn người mê" được chế từ gốc cây đã cũ

Gốc cây to xấu xí ban đầu đã được "phù phép" thành một món đồ nội thất vừa đẹp vừa độc đáo khiến ...

Gốc cây to xấu xí ban đầu đã được "phù phép" thành một món đồ nội thất vừa đẹp vừa độc đáo khiến ai cũng muốn là của mình.

Bạn nghĩ sao khi nhìn gốc cây này, có lẽ ban đầu sẽ chẳng ai tin nó có thể thay da đổi thịt, trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

Ấy vậy mà dưới con mắt tinh tế và bàn tay điêu luyện của Brent Graham thì lại khác. Anh đã nhận ra giá trị của gốc cây “vô dụng” này ngay từ lần đầu nhìn thấy nó. Hãy cùng xem Brent đã làm gì với gốc cây này.

Ban đầu, người ta đã định đem gốc cây này chặt lấy gỗ, nhưng rất may nó đã lọt vào mắt xanh của Brent nên anh quyết định mang nó về gara của mình để biến thành chiếc bàn trà phòng khách độc đáo.

Theo kinh nghiệm làm việc với gỗ nhiều năm, Brent cho biết gốc này đã từng được xử lý tuy nhiên các chi tiết còn khá rối. Chính vì thế mà Brent lại càng quyết tâm phải thay đổi diện mạo cho nó bằng mọi giá.

Đầu tiên, Brent làm ướt bề mặt để các thớ gỗ nổi lên, sau khi cẩn thận đếm từng vòng gỗ, Brent cho biết cây này đã có tuổi thọ gần 400 năm.

Tiếp theo, anh sử dụng máy bào bào bớt mặt trên miếng gỗ để làm phẳng. Sau đó, Brent dùng máy vẽ định hình phần bị thủng trên khúc gỗ và đo đạc để lấp đầy khoảng trống này bằng một mảnh kính.

Mặc dù mọi việc gần như đã hoàn thành, nhưng trong quá trình xử lý, Brent đã đục thủng một phần gốc nên giờ anh phải tiến hành lấp đầy lỗ thủng này bằng một miếng vá mới, bạn có thể nhìn thấy nó khá rõ trong hình. Bước cuối cùng, Brent dùng sơn phủ bóng để giúp mặt gỗ nhìn sáng và bắt mắt hơn.

Nhằm tạo thế vững chắc cho chiếc bàn gỗ tương lai này, Brent đã nâng phần chân của nó lên độ cao 18.5 inches.

Để phần mặt bàn có “diện mạo” hoàn hảo nhất, Brent đã phải sơn thêm đến 2, 3 lớp phủ bóng nữa. Nhưng chính vì lớp sơn dày cùng những vết nứt trên mặt gỗ nên phần kính dường như không được vừa vặn lắm với phần cắt ban đầu.

Để khắc phục tình trạng này, Brent đã dùng giấy ráp đánh quanh phần viền để giúp mặt kính khớp với phần cắt.

Và sau rất nhiều nỗ lực, Brent đã cho ra một chiếc bàn trà cực chất như thế này đây. Đảm bảo nó sẽ là chiếc bàn độc nhất vô nhị không đâu có được.

Và sau rất nhiều nỗ lực, Brent đã cho ra một chiếc bàn trà cực chất như thế này đây. Đảm bảo nó sẽ là chiếc bàn độc nhất vô nhị không đâu có được.

Theo Hà Trang

Eva/Khám Phá

Viết bình luận của bạn: