Tin tức

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ
14 Tháng 10
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ

Khi từ Mỹ trở về, anh Đặng Kiệt đã quyết định cải tạo không gian gắn liền với thời "thanh xuân" c...

Khi từ Mỹ trở về, anh Đặng Kiệt đã quyết định cải tạo không gian gắn liền với thời "thanh xuân" của mình để bắt đầu cuộc sống mới, hiện đại và tiện nghi nhưng cũng đầy thương nhớ về những kỷ niệm xưa.

Khi từ Mỹ trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, anh Đặng Kiệt quyết định cải tạo lại căn hộ 53m² quen thuộc của mình. Bố mẹ đã mua căn hộ này hơn 15 năm để anh lên Sài Gòn học Đại học. Căn hộ cũng có tuổi thọ khoảng 20 năm, khá cũ kỹ và xập xệ nếu nhìn tổng thể.

Anh Kiệt cho biết: "Mình quyết định cải tạo căn hộ này thay vì mua một căn hộ mới bởi đây là nơi gắn liền với tuổi trẻ, nơi có cả "một trời thương nhớ" về thanh xuân tươi đẹp của mình.

Trước đây, mình cùng vài người bạn thân đã ở căn hộ này, nơi có nhiều kỷ niệm vui buồn vô cùng đáng nhớ. Nên với mình, việc chọn lựa giữa mua nhà mới và sửa lại căn hộ này thì thật lòng là mình muốn sửa. Dù gì nó cũng là một phần tuổi trẻ của mình".

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 2.

Hiện trạng căn hộ khá cũ kỹ, chật chội.

Không gian bị ngăn cách bởi quá nhiều bức tường, nội thất không thể sử dụng được vì quá cũ.

Cách trang trí nội thất, lựa chọn màu sắc cũng đã khá lỗi thời vì căn hộ được hoàn thiện cách đây chừng 20 năm.

Căn hộ trải qua hai thập kỷ sử dụng nên hiện trạng xuống cấp, ống nước bị rò rỉ, tường đã ố màu, hệ tủ bếp không còn an toàn cho người dùng. Từ hiện trạng ấy, anh Kiệt quyết định bỏ hết đồ vật trong tầm mắt vì không muốn quá nhiều thứ linh tinh trong nhà.

Anh nhờ KTS đập bỏ các bức tường để giảm sự rối rắm, cảm giác chật chội khi bước vào không gian, đồng thời thiết kế khá nhiều tủ giúp lưu trữ đồ đạc giúp căn hộ luôn gọn gàng. Anh không chỉ đập khá nhiều các mảng tường ngăn cách các phòng mà còn phá bỏ luôn mảng tường ở ban công để thông suốt các khu vực với nhau, mang ánh sáng tự nhiên và gió trời vào từng ngóc ngách.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 5.

Màn lột xác ngoạn mục ngay từ lối vào nhà.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 6.

Không gian phòng khách với cách lựa chọn màu sắc theo "phong thủy" hợp mệnh với chàng trai trẻ.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 7.

Không gian đẹp nền nã với từng chi tiết ấn tượng nhờ đơn vị thiết kế set up vô cùng có tâm.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 8.

Nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư, từng chất liệu và cách phối màu đã trở nên khá ăn nhập với nhau.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 9.

Không gian ấm cúng và sinh động.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 10.

Góc sofa tạo điểm nhấn với những gam màu nóng.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 11.

Căn hộ sử dụng giải pháp tạo các hệ tủ âm tường để tăng không gian lưu trữ.

Anh Kiệt cùng một người bạn chuyên làm về thiết kế nội thất nên khá ăn ý trong việc trao đổi ý tưởng và cùng nhau thực hiện. Toàn bộ quá trình thi công, cải tạo đều có sự hỗ trợ của bạn nên anh Kiệt khá hài lòng.

Tổng chi phí hoàn thiện bao gồm cả thi công thô và thi công nội thất khoảng 300 triệu. Phần tốn chi phí nhất trong thi công là nội thất gỗ khoảng 120 triệu đồng vì anh sử dụng khá nhiều gỗ như tủ bếp, tủ giày, bàn ăn, tủ quần áo, kệ tivi…

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 12.

Khu vực bếp được thay mới hoàn toàn với hệ tủ đẹp ấn tượng.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 13.

Sự kết nối khéo léo của các khu vực chức năng tạo sự hài hòa cho không gian tổng thể.

Từng khu vực chức năng đều được tính toán hợp lý từ cách bố trí nội thất đến phối hợp màu sắc. Theo kinh nghiệm của anh Kiệt, việc làm nhà, sửa nhà nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín. Với chuyên môn tốt và gu thẩm mỹ tinh tế, căn nhà sẽ được hoàn thiện cá tính hơn, tuổi thọ cũng cao hơn khi lựa chọn được chất liệu phù hợp.

Về việc chọn màu sơn hay chất liệu, theo anh Kiệt, nên làm việc ngay từ đầu với đơn vị thi công sau khi có sự tư vấn của kiến trúc sư. Nhờ những kinh nghiệm hữu ích và quá trình làm việc chuyên nghiệp, căn hộ cũ của anh đã được lột xác chỉ sau 30 ngày.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 14.

Không gian nghỉ ngơi được thiết kế giường có nhiều ngăn kéo phía dưới. Hệ kính được lắp đặt thay cho bức tường để tăng ánh sáng và sự thông gió vào phòng.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 15.

Góc làm việc tiện nghi.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 16.

Hệ tủ âm tường phía đầu giường tăng thêm không gian lưu trữ.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 17.

Bên cạnh đó còn có hệ tủ cạnh bàn làm việc.

Từ Mỹ trở về Sài Gòn, chàng trai chi 300 triệu sửa căn hộ xây từ 20 năm trước thành không gian đẹp như tranh vẽ - Ảnh 18.

Góc phòng tắm nhỏ xinh, tiện dụng.

Anh Kiệt cho biết: "Sau khi cải tạo xong, mình cảm thấy hoàn toàn hài lòng bởi bên cạnh việc từ Mỹ trở về quê hương, được sống gần cha gần mẹ, mình thấy căn hộ có vị trí thuận tiện đi lại, có nhiều kỷ niệm đẹp, tới cả ông bác già giữ xe dưới chung cư cũng không quên mặt mình. Vì thế, để bắt đầu cuộc sống trên chính quê hương mình, lưu giữ những gì thân thương nhất luôn giúp mình thêm yêu từng ngày của hiện tại".

Ảnh: NVCC

Viết bình luận của bạn: