Tin tức

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách
10 Tháng 03
Đăng bởi:  Admin ledgiasi

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách "ăn gian" diện tích

Không chỉ đẹp mà ngôi nhà này còn gây ấn tượng bởi những mẹo thiết kế cực thông minh, giúp không ...

Không chỉ đẹp mà ngôi nhà này còn gây ấn tượng bởi những mẹo thiết kế cực thông minh, giúp không gian rộng hơn diện tích thực.

Vốn là một nhà để xe cũ có diện tích 50m² xây dựng từ những năm 1950 nhưng qua lần 3 cải tạo, nó này đã biển đổi hoàn toàn công năng ban đầu. Cụ thể lần đầu tiên vào năm 1970, người ta cái tạo nó thành phòng khách, năm 2014 biến nó thành một studio phòng thu và gần nhất năm 2017, nơi này chính thức trở thành một ngôi nhà đủ cho một gia đình.

Thực tình mà nói diện tích 50m² cho một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi tuy không nhỏ nhưng không thể coi là quá rộng rãi. Thế nên phải có mẹo để ăn gian diện tích, giúp nhà rộng rãi, tiện nghi hơn. Trong ngôi nhà này, cụ thể chủ nhà đã sử dụng gam màu sáng cho toàn bộ không gian trần, tường, nền sàn và cả hệ nội thất. Trong đó nếu trần, tường là màu trắng đơn thuần thì sàn và nội thất sử dụng màu gỗ sáng. Đi kèm đó là hệ cửa sổ khá rộng nên ngôi nhà trong thoáng, rộng hơn hẳn.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 2.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 3.

Bên cạnh sử dụng màu sắc khéo léo, thì cách thiết kế nội thất trong nhà cũng thực sự ấn tượng và thông minh. Có thể nói hệ nội thất trong nhà được thiết kế theo kiểu đa năng, tính toán kĩ từng góc không gian nên vô cùng gọn gàng, tiện dụng. 

Cụ thể trong không gian rộng nhất của ngôi nhà, chủ nhân bố trí 2 kệ nội thất lớn đối diện nhau. Trong đó hệ kệ sát cửa sổ là kệ giày - bếp, thuận tiện sử dụng. Việc bố trí kệ bếp gần cửa sổ cũng giúp ngôi nhà dễ thoát mùi trong quá trình nấu nướng. Hệ kệ thứ 2 là kệ sách kiêm kệ chơi cho bé và nối liền đến cầu thang tới phòng làm việc trên gác lửng.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 4.

 

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 5.

Phòng ngủ chính trong nhà thiết kế đơn giản nhưng khá thú vị với những hệ kệ rất gọn gàng. Đặc biệt trong căn phòng này còn có 2 bậc thang vừa để cặp vợ chồng có thêm không gian lưu trữ đồ dùng, vừa để em bé có thêm không gian vui chơi trong phòng.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 6.

Một góc vui chơi kiêm tủ lưu trữ trong phòng.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 7.

Hệ tủ đồ thiết kế thông minh và thẩm mỹ.

Tầng lửng với cửa sổ trần vừa để lấy sáng, vừa là khu vực làm việc nhỏ đẹp mắt. Chẳng những thế, nơi đây hoàn toàn có thể được sử dụng làm một phòng ngủ phụ khi cần. Xét ra, một phòng ngủ có cửa sổ trần để ngắm sao cũng lãng mạn quá đi chứ.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 8.

Phòng làm việc nhỏ trên gác lửng với cửa sổ trần thoáng đãng.

Từ nhà để xe 50m² thành ngôi nhà rộng đẹp đến bất ngờ nhờ biết cách ăn gian diện tích - Ảnh 9.

Phòng tắm nhỏ nhưng tiện nghi, hiện đại.

Đối với bất cứ một không gian sống nào, diện tích luôn là vấn đề quan trọng, một yếu tố quyết định. Tuy vậy nếu biết lựa chọn màu sắc, thiết kế thông minh, ngôi nhà nhỏ vẫn hoàn toàn có thể đẹp mắt và tiện nghi như căn nhà dưới đây!

Viết bình luận của bạn: